BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

3 lưu ý khi đặt dock sạc robot hút bụi

Hiện nay, đa phần các thiết bị robot hút bụi đều có tính năng sạc tự động. Cụ thể trong trường hợp cạn pin hoặc hết chu kỳ làm việc, robot sẽ tự động trở về dock sạc để nạp năng lượng. Vì vậy, việc đặt dock sạc robot hút bụi ở vị trí phù hợp  rất quan trọng.

1/ Đặt dock sạc robot hút bụi trên sàn nhà và cố định

Dock sạc cần đặt ở vị trí cố định chắc chắn
Dock sạc cần đặt ở vị trí cố định chắc chắn

Trên thực tế không phải người dùng nào cũng biết cách đặt dock sạc robot hút bụi sao cho đúng, thuận tiện cho robot thực hiện chức năng tự động sạc. Trước tiên, cần lưu ý đặt dock sạc trên sàn nhà và cố định. Thông thường dock sạc tốt nhất cần phải đặt tựa lưng sát tường ở vị trí thẳng đứng.

Việc đặt dock sạc cố định và có điểm tựa chắc chắn là hết sức quan trọng. Bởi lẽ nếu đặt dock sạc tự do trên bề mặt sàn nhà sẽ khiến robot không thể vào đúng vị trí tự động sạc.

Với những loại robot hút bụi có khả năng vận hành mạnh nếu không đặt dock sạc ở vị trí cố định thì rất có thể robot sẽ làm xê dịch dock. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sạc điện của thiết bị, khiến thiết bị không vào điện.

Như robot hút bụi Xiaomi thường có đặc điểm chuyển động mạnh khi vận hành. Do đó dock sạc robot hút bụi Xiaomi luôn cần phải được đặt sát chân tường, trên sàn nhà và phải được cố định chắc chắn. Cách đặt này giúp hạn chế tối thiểu việc robot Xiaomi có thể làm xê dịch dock, gây ảnh hưởng đến quá trình nạp năng lượng của thiết bị.

Xem thêm: Làm sao khi robot hút bụi Xiaomi bị lỗi không thể sạc

2/ Tránh cầu thang và chướng ngại vật

Dock sạc khi đặt cần đảm bảo khoảng cách
Dock sạc khi đặt cần đảm bảo khoảng cách

Lưu ý quan trọng khác khi đặt dock sạc robot hút bụi đó chính là cần phải tránh cầu thang và chướng ngại vật. Bởi lẽ nếu đặt dock sạc ở cầu thang rất dễ gặp phải trường hợp cản trở robot hút bụi tìm đường về điểm sạc. Từ đó, robot hút bụi sẽ gặp phải khó khăn và mất thời gian hơn trong việc nạp năng lượng tự động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu năng dọn dẹp của robot hút bụi.

Mặt khác, một trong những yêu cầu quan trọng khi đặt dock sạc đó chính là cần phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu phía trước là 1.2m và 0.5m mỗi bên. Do đó, khi đặt dock sạc cần đặc biệt tránh chướng ngại vật, ưu tiên lựa chọn đặc điểm sạc ở những vị trí thông thoáng, khô ráo và mát mẻ.

Mặt khác, việc đặt dock sạc robot hút bụi ở những vị trí tránh cầu thang cũng như chướng ngại vật cũng nhằm hạn chế tình trạng tích tụ bụi bẩn bao phủ bề mặt robot. Bởi lẽ nếu đặt dưới chân cầu thang, về lâu về dài sẽ có một lượng bụi bẩn rơi phủ lên robot trong quá trình sạc. Điều này gây cản trở nhất định đến chức năng làm sạch cũng như độ bền của thiết bị.

Như trường hợp của nhiều người dùng robot hút bụi Xiaomi đặt dock sạc dưới chân cầu thanh gặp phải trường hợp khăn lau của robot dính một lượng bụi bẩn lớn. Việc khăn lau robot hút bụi Xiaomi bị bám bẩn chắc chắn khả năng làm sạch của thiết bị cũng giảm thiểu rõ rệt. Vậy nên, khi tiến hành chọn vị trí đặt dock sạc cần đặc biệt tránh cầu thang và vị trí có chướng ngại vật.

3/ Đặt dock sạc robot hút bụi tránh tủ

Đặt dock sạc nên tránh vị trí cầu thang
Đặt dock sạc nên tránh vị trí cầu thang

Hiện nay, nhiều gia đình khi sử dụng robot hút bụi thay vì đặt dock sạc tựa lưng vào tường thì đặt ngay sát các loại tủ đựng. Điều này là hoàn toàn không nên vì nhiều lý do khác nhau.

Trước hết, việc đặt dock sạc cạnh tủ sẽ trở nên bất tiện bởi tủ đựng là nơi được các thành viên gia đình sử dụng thường xuyên, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những va chạm với dock sạc. Trong khi đặt dock sạc cần đến sự thông thoáng, thậm chí là riêng biệt.

Tiếp đó, tủ đựng không đảm bảo sự chắc chắn hoàn toàn để cố định được dock sạc giống như ở vị trí tường nhà. Bởi lẽ, rất có thể trường hợp tủ bị đổ, xê dịch sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sử dụng và độ bền của robot hút bụi nói chung.

Chưa kể nhiều trường hợp tủ kính sẽ có bề mặt gương phản chiếu gây tác động không nhỏ đến khả năng sạc của robot hút bụi nếu đặt cạnh tủ. Cụ thể, bề mặt phản chiếu sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến bộ thu phát hồng ngoại của robot khiến cho thiết bị giảm thiểu khả năng cảm biến, việc phát hiện chướng ngại vật của khó khăn và hạn chế hơn nhiều lần.

Ngoài ra khi chọn vị trí đặt dock sạc nên ưu tiên những vị trí gần ổ cắm điện. Bởi, dock sạc cần luôn được cắm điện để robot hút bụi có thể tự động được nạp năng lượng bất cứ khi nào gần cạn pin hoặc hết chu kỳ làm việc.

Đặt dock sạc robot hút bụi đúng kỹ thuật là điều cần thiết. Nhưng quan trọng hơn cần phải tìm chọn và sở hữu được sản phẩm chính hãng từ những đơn vị uy tín. Một trong số đó phải kể đến Homebot – địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm robot hút bụi thông minh chuẩn chính hãng, giá tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể trực tiếp liên hệ đến Homebot để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *