BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Bạn có biết quy trình dọn dẹp nhà cửa chuẩn nhất

Không gian sinh sống sạch sẽ, thoáng mát luôn là mong muốn của mỗi gia đình. Dẫu vậy, để nhà cửa luôn sạch đẹp quả thực lại là áp lực không tưởng của nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên nếu biết được quy trình dọn dẹp nhà cửa chuẩn nhất và có thêm những “trợ thủ” đắc lực thì chắc chắn việc dọn dẹp nhà cửa sẽ trở nên nhà tênh. Từ đó giúp chị em có nhiều thời gian hơn dành cho con cái cũng như chăm sóc bản thân.

1/ Giữ gìn nhà cửa luôn sạch

Nhà cửa luôn cần được giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp
Nhà cửa luôn cần được giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp

Để thực hiện tốt nhất quy trình dọn dẹp nhà cửa, trước tiên tiêu chí hàng đầu cần phải thực hiện đó chính là giữ gìn sạch. Bằng những việc làm nhỏ hàng ngày, mỗi thành viên trong gia đình đều có thể khiến không gian sống trở nên sạch hơn. Nhờ đó, khiến quá trình dọn dẹp nhà cửa cũng đơn giản, nhàn nhã hơn.

Luôn để đồ đạc đúng vị trí

Muốn nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng trước tiên mỗi thành viên trong gia đình cần có thói quen luôn để đồ đạc đúng vị trí. Quần áo, sách vở, dụng cụ sinh hoạt, đồ dùng cá nhân, đồ gia dụng, v.v. nếu không được sắp xếp ngăn nắp và để đúng vị trí chắc chắn sẽ khiến phòng ốc trở nền bừa bộn.

Do đó, luôn để đồ đạc đúng vị trí là cách tốt nhất để mọi không gian sống trở nên ngăn nắp, sạch sẽ hơn. Đồng thời, đồ đạc trong nhà nếu được sắp xếp gọn gàng, đúng vị trí cũng khiến quá trình dọn dẹp trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Nhặt rác ngay khi nhìn thấy

Rác cần được dọn ngay khi nhìn thấy để nhà luôn sạch đẹp
Rác cần được dọn ngay khi nhìn thấy để nhà luôn sạch đẹp

Nhiều người có thói quen bỏ qua những những mảnh, miếng rác thải nhỏ vương trên sàn nhà, dù nhìn thấy nhưng không lập tức dọn ngay. Đó có thể chỉ là những sợi tóc rụng, vỏ bánh kẹo, vụn đồ ăn,… Tuy nhiên nếu không dọn ngay lâu dần rác thải sẽ tích tụ từ ít thành nhiều dần. Điều này sẽ khiến

rác lẩn khuất trong các góc tường, hộc tủ nếu không dọn dẹp kỹ khó có thể làm sạch.

Do đó, mỗi thành viên trong gian đình cần có ý thức vệ sinh chung, nhặt rác ngay khi nhìn thấy, kể cả đó là loại rác nhỏ bé nhất. Nếu là tóc rụng cần gom ngay bỏ vào túi nilon buộc kín để vừa tránh bẩn nhà vừa tránh gây tác các đường ống thoát nước. Hay những vỏ bánh, vỏ kẹo nhỏ, đồ ăn vụn khi rơi vãi trên sàn nhà cần ngay lập tức được nhặt hoặc gom lại bỏ vào thùng rác.

Lau sạch chất lỏng bị đổ

Lau dọn thường xuyên khiến không gian sống luôn tinh tươm, sạch sẽ
Lau dọn thường xuyên khiến không gian sống luôn tinh tươm, sạch sẽ

Trong quá trình sinh hoạt, do bất cẩn nhiều chất lỏng có thể bị đổ bất cứ lúc nào, nhất là trong phòng ăn hay nhà bếp. Để đảm bảo giữ gìn không gian sống luôn sạch sẽ việc lau sạch các chất lỏng bị đổ là hết sức cần thiết.

Có rất nhiều trường hợp nếu không lau sạch chất lỏng bị đổ ngay lập tức sẽ để lại những mảng bám “cứng đầu” rất khó làm sạch. Thậm chí có nhiều chất lỏng gây ra mùi khó chịu khiến không khí trong nhà hôi hám, bí bức. Do đó, cần phải tiến hành xử lý ngay lập tức chất lỏng bị đổ ra nhà một cách triệt để, tránh gây mất mỹ quan và vệ sinh trong không gian sống.

Lau dọn sàn nhà thường xuyên

Nhà cửa cần được lau dọn thường xuyên
Nhà cửa cần được lau dọn thường xuyên

Muốn giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ, thoáng mát quan trọng hơn cả là phải lau dọn sàn nhà thường xuyên. Bởi sàn nhà là nơi dễ bẩn và tích tục nhiều bụi bẩn.

Tuy nhiên việc lau dọn sàn nhà thường xuyên thường gây mất thời gian, sức lực. Chưa kể, việc lau dọn thủ công bằng chổi quét, giẻ lau, thậm chí là máy hút bụi cầm tay cũng chưa chắc đã có thể làm sạch triệt để hoàn toàn sàn nhà với nhiều góc khuất có nhiều bụi bẩn.

Để giải quyết thực tế nêu trên, nhiều gia đình đã ưu tiên lựa chọn sử dụng robot hút bụi lau nhà với công nghệ hiện đại. Các thiết bị này mang đến giải pháp làm sạch sàn nhà đa chức năng vừa tiết kiệm thời gian vừa hoạt động thông minh. Có robot hút bụi lau nhà, chị em nội trợ như có thêm trợ thủ đắc lực, giúp công việc nhà trở nên nhàn tênh.

Xem thêm: Robot hút bụi có tốt không? Có nên sử dụng Robot hút bụi?

2/ Quy trình dọn dẹp nhà cửa đơn giản nhất

Quy trình dọn dẹp nhà cửa đơn giản, dễ thực hiện
Quy trình dọn dẹp nhà cửa đơn giản, dễ thực hiện

Để nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát là điều không quá khó. Chỉ cần nắm chắc quy trình dọn dẹp nhà cửa đơn giản, chuẩn nhất thì chị em nội trợ vừa nhàn hạ vừa có thể thuận tiện chăm chút cho tổ ấm của mình.

Dọn lại đồ cho đúng chỗ

Trong quy trình dọn dẹp nhà cửa chuẩn, trước tiên cần phải dọn lại đồ cho đúng chỗ. Việc sắp xếp đồ đạc để đúng vị trí khiến không gian sống cũng trở nên ngăn nắp hơn.

Đồng thời, quá trình dọn lại đồ đạc cũng giúp loại bỏ những đồ dùng đã cũ, không còn khả năng sử dụng để nhà cửa thêm phần gọn gàng, thoáng đãng. Mặt khác, khi đồ đạc ngăn nắp cũng giúp quá trình lau dọn trở nên nhanh chóng, làm sạch được triệt để.

Lau mặt tủ, bàn ghế

Tiếp đến trong quy trình dọn dẹp nhà cửa đơn giản cần phải tiến hành lau mặt tủ, bàn ghế trước. Việc lau dọn tủ, bàn ghế giúp loại bỏ mọi bụi bẩn hiệu quả, hoàn toàn và triệt để. Bởi lẽ, bụi bẩn từ tủ, bàn ghế sau khi được lau sẽ rơi xuống sàn nhà và được xử lý ở bước tiếp theo.

Hút bụi sàn nhà

Dọn dẹp nhà cửa nhàn tênh với robot thông minh
Dọn dẹp nhà cửa nhàn tênh với robot thông minh

Sau khi đã lau sạch đồ đạc như tủ, bàn ghế, bước tiếp theo trong quy trình dọn dẹp nhà cửa chuẩn nhất đó là tiến hành hút sàn. Ở bước này, thông thường phải sử dụng đến máy hút bụi cầm tay để hút sạch toàn bộ mọi bụi bẩn, rác thải xuất hiện trên sàn nhà. Đây là bước làm sạch tương đối mất thời gian, công sức mà chưa chắc có thể làm sạch được toàn bộ bụi bẩn, rác thải trên sàn nhà.

Lau nhà bằng khăn mềm ẩm

Sau khi đã hút bụi trên sàn, bước cuối cùng trong quy trình dọn dẹp nhà cửa đó là lau nhà bằng khăn mềm ẩm. Đây cũng là bước làm sạch tốn nhiều sức lực nhất khi chị em nội trợ phải dùng trực tiếp tay của mình để lau toàn bộ mặt sàn.

Có thể thấy rằng quy trình dọn dẹp nhà cửa nêu trên tưởng như đơn giản song thực tế lại mang đến nhiều hạn chế, nhất là gây tốn thời gian, sức lực cho hầu hết chị em nội trợ. Nếu áp dụng quy trình này thường xuyên thì quả thực sẽ là ác mộng cho nhiều người.

Tuy nhiên nếu mỗi gia đình đều có robot hút bụi lau nhà thông minh thì công việc lau dọn nhà cửa sẽ trở nên dễ dàng, nhàn hạ không tưởng. Chỉ với robot hút bụi lau nhà thông minh, chị em nội trở có thể giảm được 2 bước nặng nề nhất trong quy trình dọn dẹp nhà cửa chuẩn nêu trên.

Cụ thể, các thiết bị robot dọn dẹp nhà cửa hiện nay đều tích hợp cả hai chức năng đó là hút bụi và lau nhà với nhiều chế độ khác nhau. Từ đó, mang đến giải pháp lau dọn nhà chuyên nghiệp, giúp không gian sống của mỗi gia đình luôn luôn trong trạng thái sạch sẽ, thoáng mát.

Chưa kể, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm robot hút bụi lau nhà khác nhau, giúp các gia đình dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu. Một số dòng robot hút bụi lau nhà nổi bật có thể tham khảo như Ecovacs, Xiaomi, Neato, iLife, v.v. Hơn thế, giá của robot hút bụi lau nhà cũng hết sức phải chăng, không quá đắt đỏ để bất cứ gia đình nào cũng có thể sở hữu.

Chưa bao giờ quy trình dọn dẹp nhà cửa lại trở nên đơn giản và dễ dàng đến thế khi mỗi gia đình đều sở hữu robot hút bụi lau nhà thông minh. Nếu cần tham khảo chi tiết về robot hút bụi lau nhà chính hãng, giá tốt, quý khách hàng có thể liên hệ qua https://homebot.vn/ để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *