BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Cách chống chai pin cho robot hút bụi lau nhà

Việc sử dụng robot hút bụi lau nhà nhằm giảm bớt thời gian và áp lực công việc nhà cửa đang là một lựa chọn khá phổ biến của nhiều gia đình Việt. Nhờ tích hợp nhiều công nghệ thông minh hiện đại, robot hút bụi lau nhà thông minh mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, cũng giống nhiều thiết bị gia dụng tự động hoá khác, robot cũng sẽ có 1 số dấu hiệu sụt giảm hiệu suất làm việc sau thời gian dài sử dụng. Cùng xem Cách chóng chay pin cho robot hút bụi lau nhà nhé.

Sạc đầy PIN trước khi sử dụng

Một thao tác cực kỳ đơn giản, nhưng lại giúp bảo vệ tuổi thọ của Pin cho máy hút bụi. Đó chính là việc sạc đầy Pin trước khi dùng máy. Hầu hết chúng ta khi mới bắt đầu sử dụng máy, thường có thói quen sử dụng hoặc test máy ngay. Mặc định của nhà sản xuất, Pin chỉ có 1 lượng ít. Pin bao đầu có thể dung lượng ảo, và sẽ thay đổi % rất nhanh khi sử dụng. Do vậy, sạc ngay cho đến khi Pin đầy hẳn là một thao tác giúp bảo vệ Pin rất tốt. Đặc biệt là những máy Robot hút bụi mới.

Cach Chong Chai Pin 4

 

Đảm bảo môi trường để robot hút bụi ở mức bình thường

Một môi trường quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng pin của robot hút bụi lau nhà. Nếu robot hút bụi liên tục bị giữ trong môi trường quá nóng có thể dẫn đến hiện tượng phồng pin, làm giảm nghiêm trọng tuổi thọ của pin hoặc nghiêm trọng hơn là có thể gây ra vấn đề cháy nổ.

Vậy nên, một trong những cách chống chai pin cho robot hút bụi lau nhà hiệu quả là bạn phải đảm bảo giữ robot hút bụi lau nhà của mình ở trong môi trường mát mẻ với mức nhiệt độ vừa phải. Không nên để robot thường xuyên hoạt động trong môi trường nắng nóng quá gắt, không chỉ ảnh hưởng đến pin mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cả các linh phụ kiện khác của máy.

Để máy ở trạm sạc

Để máy ở trạm sạc cũng là một cách chống chai pin cho robot hút bụi lau nhà hiệu quả. Trên thực tế, nhiều người dùng vẫn thường sạc trực tiếp cho robot hút bụi thay vì sạc thông qua trạm sạc. Mỗi robot hút bụi đều được trang bị tính năng tự động tìm đến trạm sạc để sạc pin khi hết pin. Nếu bạn cất trạm sạc và có ý định sạc thủ công sẽ khiến máy thường xuyên rơi vào tình trạng cạn kiệt pin.

Tình trạng này xảy ra nhiều lần sẽ khiến pin bị chai nhanh chóng. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, robot nên được sạc pin ở trạm sạc bởi điện áp ở đây luôn luôn ổn định. Hơn nữa, các loại robot hút bụi lau nhà thông minh đều có tính năng tự động sạc pin khi yếu và ngắt tự động khi đầy pin, đảm bảo máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Cach Chong Chai Pin 2

Tránh máy hút bụi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt

Vì tiết kiệm chi phí mà nhiều khách hàng chọn mua và sử dụng máy robot không có tính năng bức tường ảo, khi sử dụng máy robot không phân định được những nơi cần tránh như vũng nước, những môi trường ẩm ướt dẫn đến nước ngấm vào bo mạch hoặc pin sẽ bị hư tốt nhất bạn cần phải hút ẩm thường xuyên cho máy bằng việc mua túi hút ẩm cho vào máy để chống chai Pin cho máy hút bụi

Tắt công tắc nguồn nếu không sử dụng robot trong thời gian dài

Nếu như bạn có việc và không ở nhà trong một thời gian dài thì hãy tắt hẳn công tắc nguồn của thiết bị. Sạc đầy pin và tắt nguồn sẽ giúp cho Pin của robot đảm bảo được tuổi thọ lâu dài nhất. Sau khi trở về, bạn chỉ cần bấm một nút khởi động trên thân máy là Robot có thể hoàn toàn làm việc hiệu quả như ban đầu. Cách này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng trong khoảng thời gian dài.

Không để máy làm việc trong môi trường nhiệt độ cao

Nhiều gia đình mua robot hút bụi về thường phục vụ cho việc dọn dẹp ngoài trời như ở sân, vườn. Nếu cho máy hoạt động ở những vị trí này bạn nên chú ý nhiệt độ thời tiết vì nhiệt độ quá cao, nắng nóng quá gắt sẽ khiến linh kiện bên trong bị ảnh hưởng, gây nóng pin và làm hỏng máy. Nếu muốn chống chai pin cho robot hút bụi lau nhà, hãy để máy hoạt động trong môi trường mát mẻ, nhiệt độ vừa phải.

Cach Chong Chai Pin 3

Xem thêm:  Tổng hợp các loại robot hút bụi tốt nhất hiện nay

Luôn để robot ở dock sạc

Nhiều người thường có thói quen sạc Pin bằng cách cắm sạc trực tiếp chứ không sử dụng dock sạc. Khi sạc bằng dock sạc, các robot đều có khả năng tự ngắt. Nhất là khi sạc qua dock sạc, điện áp luôn ổn định nhất.

Khi cố tình cất dock sạc đi để sử dụng sạc trực tiếp, điều này sẽ khiến cho robot luôn bị ở trong tình trạng hết pin. Tình trạng cạn pin nhiều lần gây ra tình trạng chai pin của robot.

Cach Chong Chai Pin 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *