BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp robot lau nhà Ecovacs

Robot lau nhà Ecovacs là thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo, do vậy việc xảy ra sai sót trong quá trình hoạt động đôi khi có thể xảy ra. Người dùng cần nắm được các lỗi thường gặp với robot và cách khắc phục lỗi sau đây để việc dọn dẹp cùng robot hút bụi trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

1/ Robot lau nhà Ecovacs không thể tự sạc pin

Robot không thể sạc pin do là lỗi rất thường gặp
Robot không thể sạc pin do là lỗi rất thường gặp

Robot lau nhà Ecovacs Deebot khi pin yếu sẽ tự sạc. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn sẽ thấy robot không thể làm được điều này. Nguyên nhân có thể là do robot chưa bật nguồn, chưa kết nối với dock sạc hoặc có thể do dây nguồn chưa cắm vào dock sạc, pin bị quá xả hoặc đơn giản là dock sạc không có điện.

Tùy vào từng lỗi để có cách khắc phục phù hợp. Nếu robot chưa bật nguồn, chưa kết nối với dock sạc hay dây nguồn chưa cắm vào dock sạc, hãy bật nguồn, gắn nguồn với dock sạc. Đảm bảo tiếp điểm sạc của robot trùng với dock sạc. Trường hợp pin bị quá xả thì hãy kích hoạt lại pin bằng cách đặt robot vào dock sạc, sau 3 phút thì lấy ra, lặp lại 3 lần, sau đó có thể sạc bình thường.

2/ Robot không tự quay về dock sạc

Robot tự quay về dock sạc khi pin yếu
Robot tự quay về dock sạc khi pin yếu

Đây cũng là lỗi thường gặp với robot lau nhà Ecovacs. Sau khi hoàn thành chu trình lau nhà hoặc pin trong trạng thái yếu, robot sẽ tự động quay về dock sạc để sạc pin. Tuy nhiên nếu robot không tự quay về thì nguyên nhân duy nhất là do bạn đã lắp đặt dock sạc sai cách khiến robot không thể tìm về.

Lúc này, bạn chỉ cần lắp đặt lại dock sạc theo các bước sau: Tháo đệm chống sốc -> Gắn dây nguồn vào dock -> Di chuyển dock sạc vào sát chân tường, cách mỗi bên 0,5m, cách phía trước 1,5m -> Lắp chổi ven -> Bật nguồn.

3/ Robot lau nhà Ecovacs bỗng dừng lại khi đang làm việc

Robot mắc kẹt vào vật cản trên đường đi có thể dừng lại đột ngột
Robot mắc kẹt vào vật cản trên đường đi có thể dừng lại đột ngột

Khi robot đang làm việc, đôi lúc bạn sẽ thấy robot đột ngột dừng lại mà không làm tiếp. Nguyên nhân có thể là do nó bị vướng mắc vào một vật nào đó trên sàn nhà, có thể là dây điện, rèm cửa, viên thảm, các đồ vật nhỏ…

Nếu robot gặp tình trạng dừng đột ngột, bạn hãy kiểm tra xem robot có bị kẹt không nhé.

4/ Robot quay trở lại dock sạc khi chưa hoàn thành chu trình

Robot lau nhà Ecovacs được cài đặt tự quay về dock sạc chỉ khi nào hoàn thành xong chu trình làm sạch của nó. Tuy nhiên đôi khi nó sẽ quay về trước khi dọn dẹp xong. Nguyên nhân có thể do pin yếu hoặc do thời gian làm việc bị thay đổi vì sự thay đổi bề mặt sàn, phòng ốc, chế độ làm sạch… Trong cả hai trường hợp này thì bạn không cần tác động vào vì những điều này hoàn toàn bình thường.

5/ Robot lau nhà Ecovacs không tự động làm sạch tại thời điểm đã lên lịch

Dọn sạch ngăn rác thường xuyên để robot hoạt động đúng lịch trình
Dọn sạch ngăn rác thường xuyên để robot hoạt động đúng lịch trình

Đây cũng là lỗi thường gặp với robot Deebot khiến nhiều người bối rối không biết làm thế nào. Nguyên nhân có thể là do pin yếu, robot đang bị tắt nguồn hoặc do họng hút, chổi chính và bánh xe mắc vào rác, các mảnh vụn… Cách khắc phục đơn giản là bật nguồn cho robot, đồng thời cần đảm bảo kết nối robot với dock sạc để nó luôn được sạc pin đầy đủ bất cứ lúc nào. Làm sạch ngăn rác, họng hút, chổi chính và chổi ven để robot có thể tự động làm việc khi đã lên lịch.

Một nguyên nhân khác có thể là do chức năng tự động lên lịch trình đã bị hủy. Lúc này bạn cần vào App Ecovacs Home để cài đặt lại. Nếu nguyên nhân do robot vừa dọn dẹp xong thì chức năng tiếp tục làm sạch được bật khiến robot không thể tiếp tục làm việc thì đây là điều bình thường.

6/ Robot không làm sạch toàn bộ khu vực

Robot không làm sạch toàn bộ có thể do khu vực đó chưa gọn gàng
Robot không làm sạch toàn bộ có thể do khu vực đó chưa gọn gàng

Thỉnh thoảng robot lau nhà Ecovacs cũng không tự động làm sạch toàn bộ khu vực được giao. Lỗi xuất phát từ chính căn phòng của bạn không đảm bảo sự gọn gàng, có quá nhiều vật nhỏ và các chướng ngại vật khiến robot không thể làm việc. Trường hợp này bạn hãy dọn sạch phòng, loại bỏ các đồ vật nhỏ để robot có thể phát huy năng lực của mình.

7/ Robot lau nhà Ecovacs không phun nước khi lau

Khi lau, robot sẽ tự động phun nước ra để làm sạch. Tuy nhiên nếu robot không phun nước ra thì có thể bộ lọc trong ngăn chứa nước hoặc các công phun nước bên dưới bị tắt, hoặc đơn giản là do ngăn đựng hết nước.

Lúc này bạn cần kiểm tra và làm sạch bộ lọc cũng như các công phun nước. Nếu hết nước thì thêm nước vào.

8/ Robot không kết nối wifi

Không kết nối được với wifi cũng là lỗi thường gặp với robot lau nhà
Không kết nối được với wifi cũng là lỗi thường gặp với robot lau nhà

Robot lau nhà Ecovacs hoạt động dưới sự điều khiển của ứng dụng điện thoại, do vậy sự kết nối với wifi là cần thiết. Nếu không thể kết nối wifi thì lỗi có thể đến từ việc nhập sai tên người dùng/mật khẩu wifi hoặc do robot nằm ngoài phạm vi wifi nhà bạn. Cách khắc phục đơn giản là cố gắng nhập cho đúng và chuyển robot đến gần trạm phát wifi.

Nguyên nhân khác khiến robot gặp lỗi kết nối wifi là do bạn chưa reset robot trước khi cài đặt. Bạn nên nhớ robot chỉ sẵn sàng thiết lập mạng khi nhận được tín hiệu đã reset, gồm một đoạn nhạc được phát và đèn nhấp nháy. Lúc này bạn cần bật nguồn và reset robot trong 3 giây. Điện thoại chưa cập nhật hệ điều hành mới cũng khiến robot không kết nối wifi. Bạn cần cập nhật iOS 9.0 trở lên và 4.0 trở lên với Android.

Trên đây là các cách khắc phục lỗi thường gặp với robot Ecovacs giúp quý khách có thể tự sửa tại nhà nếu gặp trục trặc. Tuy nhiên nếu gặp các các lỗi lớn hơn mà không thể tự sửa, hãy liên hệ với Home Robot chúng tôi – đơn vị cung cấp giá robot hút bụi Ecovacs Biên Hòa tốt nhất, để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể truy cập website https://homebot.vn/ để tra cứu sản phẩm hoặc nhận tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *