BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Cách khắc phục lỗi robot hút bụi kêu to

Robot hút bụi đã trở thành một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực trong việc dọn dẹp không gian sống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng robot hút bụi có thể gặp vấn đề tiếng ồn lớn khiến người dùng cảm thấy lo lắng. Vậy, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do đâu và cách khắc phục lỗi robot hút bụi kêu to như thế nào?

1/ Nguyên nhân robot hút bụi kêu to

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng robot hút bụi kêu to
Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng robot hút bụi kêu to

Robot hút bụi phát ra tiếng ồn lớn là một trong những lỗi thường xảy ra. Khi gặp tình trạng này, cách tốt nhất là bạn hãy kiểm tra xem họng hút hoặc bộ phận chổi của thiết bị có bị quấn tóc hay quấn sợi chỉ hay không. Trong trường hợp sàn nhà có nhiều bụi bẩn, rác có kích thước lớn thì khả năng chúng bị mắc kẹt vào robot là rất dễ hiểu. Vì thế mà thiết bị không thể di chuyển được nữa và phát ra âm thanh.

Nếu bạn đã kiểm tra lại nhưng robot vẫn gây tiếng ồn lớn thì có thể robot đã gặp những vấn đề như sau. Việc nắm rõ được các lý do sẽ giúp bạn tìm ra được cho mình cách khắc phục hiệu quả nhất:

– Là do sự thay đổi của áp suất không khí bởi sự tác động của quạt và lực hút của  robot.

– Do sự ma sát giữa robot và sàn nhà quá lớn

– Thùng rác quá đầy và màng lọc quá bẩn cũng là tác nhân gây ảnh hưởng đến việc hoạt động của robot.

– Robot có thể bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng

– Thiết bị bị va đập mạnh dẫn đến hư hỏng ở bên trong

Một điều mà mọi người ít để ý chính là robot hút bụi vẫn sẽ phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, nếu robot của bạn phát ra tiếng ồn quá lớn so với ban đầu thì đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo robot của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này, bạn hãy đem ra cửa hàng sửa chữa gần nhất để kiểm tra.

2/ Cách khắc phục lỗi robot hút bụi kêu to

Hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi robot hút bụi kêu to
Hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi robot hút bụi kêu to

Robot hút bụi phát ra tiếng ồn bất thường sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và lo lắng. Đầu tiên bạn cần xác định được nguyên nhân và đưa ra cách xử lý phù hợp. Lưu ý không nên kéo dài tình trạng này vì rất dễ khiến động cơ của máy bị hư hỏng. Hãy bỏ túi ngay cách khắc phục lỗi robot hút bụi kêu to sau đây để việc sử dụng thêm hiệu quả.

Bạn nên tắt nguồn robot hút bụi, làm sạch rác trong hộp chứa rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Kế đến là tháo các tấm lọc bụi, quét sạch bụi bẩn đang bám trên các tấm lọc. Bước tiếp theo là hãy lật ngược robot rồi tháo phần chổi chính, chổi cạnh. Bạn nên sử dụng các công cụ làm sạch robot hút bụi chuyên dụng để loại bỏ phần tóc, rác bám vào thân và phần trục chổi. Cuối cùng là lắp đặt tất cả các bộ phận mà bạn đã tháo ra vào vị trí ban đầu rồi khởi động lại robot.

Để robot tránh được tình trạng kêu to và hát huy được tối ưu công dụng của mình, ngoài việc vệ sinh thiết bị thường xuyên thì bạn cũng nên dọn dẹp qua khu vực hút bụi. Những đồ vật cứng và có kích thước quá lớn ngoài khả năng hút của robot sẽ là nguyên do chính khiến máy bị kêu to.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bảo dưỡng robot thường xuyên để vừa tăng tuổi thọ cho thiết bị lại tránh xảy ra các lỗi nhỏ, rất phiền phức.

Một điều chắc chắn rằng trong quá trình sử dụng robot hút bụi lau nhà không thể nào tránh khỏi trường hợp robot của bạn gặp phải vấn đề. Đối với các trường hợp này, bạn phải hết sức bình tĩnh và tìm hiểu các nguyên nhân khiến robot gặp phải. Với những lỗi nhỏ thì bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Với cách khắc phục lỗi robot hút bụi kêu to trên, hy vọng bạn có thể tự sửa chữa tại nhà. Nhưng nếu trong trường hợp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, tốt nhất bạn hãy tìm đến cho mình một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy. Homebot.vn – địa chỉ chuyên bán và sửa chữa robot chất lượng, uy tín sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *