BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Cách sử dụng robot hút bụi Deebot chi tiết nhất

Với khả năng làm sạch ấn tượng, di chuyển thông minh và tự động, thao tác dễ dàng qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, robot hút bụi Deebot được người dùng đánh giá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng robot hút bụi Deebot để đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Đó là lý do bạn nên đọc ngay những hướng dẫn dưới đây để biết cách sử dụng chi tiết.

Hướng dẫn lắp đặt & cài đặt robot hút bụi Deebot

Robot hút bụi Deebot gồm nhiều phụ kiện đi kèm
Robot hút bụi Deebot gồm nhiều phụ kiện đi kèm

Trước khi đi tới cách sử dụng robot hút bụi Deebot, người dùng cần biết cách lắp đặt và cài đặt máy theo các bước sau:

  1. Tiến hành lắp ráp phụ kiện của robot hút bụi Deebot

Thông thường, một hộp sản phẩm robot hút bụi thương hiệu Ecovacs Deebot được nhà sản xuất trang bị các phụ hiện sau:

+ 01 robot hút bụi

+ 01 dock sạc

+ 02 chổi quét

+ 01 bình chứa nước

+ 01 khăn lau

+ 01 hộp chứa bụi

+ Thiết bị điều khiển từ xa

Đây là những phụ kiện thiết yếu nhất, ngoài ra tùy từng model robot khác nhau, các phụ kiện sẽ được trang bị bổ sung thêm hoặc loại bỏ bớt. Do đó, khi mua sản phẩm người dùng cần lưu ý đến thông số kỹ thuật để biết thông tin về các phụ kiện đi kèm.

Sau khi kiểm tra đầy đủ phụ kiện, để biết cách sử dụng robot hút bụi Deebot người dùng tiến hành lắp đặt theo các bước sau:

+ Bước 1: Mở nắp robot, lắp hộp bụi và vị trí chứa hộp bụi.

+ Bước 2: Lắp hộp chứa nước nếu muốn kết hợp đồng thời hai chế độ hút nước và lau nhà.

+ Bước 3: Lắp chổi quét vào hai bên robot.

+ Bước 4: Lắp phần giẻ lau vào đúng vị trí hướng dẫn.

  1. Kết nối với App Ecovacs Home

Để biết cách sử dụng robot hút bụi Deebot trên điện thoại thông minh, người dùng hãy tiến hành kết nối với App Ecovacs Home theo các bước:

+ Bước 1: Vào ứng dụng CH Play (hệ điều hành Androi) hoạc App Store (hệ điều hành Ios), tìm kiếm “ECOVACS HOME” và tải về máy.

+ Bước 2: Nhấn chọn China Mainland, nhấn “Tiếp theo” và điều chỉnh ngôn ngữ cho phù hợp nhất.

+ Bước 3: Chọn “Next/Tiếp theo”.

+ Bước 4: Người dùng nhấn chọn “Or log in with”, tiếp đến chọn “Ecovas ID and Password”.

+ Bước 5: Cài đặt bằng cách nhập tài khoản do Homebot Việt Nam cung cấp rồi nhấn “Log in/Đăng nhập”.

+ Bước 6: Nhấn “Add a Robot” hoặc có thể quét mã QR của thiết bị.

+ Bước 7: Mở nắp robot rồi quét mã QR hoặc chọn “Select a Robot” để tìm tên robot mà bạn đang sở hữu trong số các robot được liệt kê. Sau khi tìm thấy hãy nhấn chọn loại robot đó.

+ Bước 8: Nhập mật khẩu wifi nhà bạn rồi nhấn “Next/Tiếp theo”.

+ Bước 9: Tiến hành bật nguồn thiết bị rồi chọn “I’ve switched on DEEBOT”, tiếp tục nhấn “Next/Tiếp theo”.

+ Bước 10: Nhấn nút Reset cạnh công tắc nguồn, khi nghe thấy tiếng “bip” hãy tiếp tục nhấn “Next/Tiếp theo”.

Đối với bước 10, người dùng hãy thực hiện cài đặt theo 2 trường hợp sau:

+ Trường hợp 1: Nhấn “Kết nối” -> Nhấn “Giữ kết nối wifi” rồi chờ trong giây lát -> Nhấn “Done” để hoàn thành.

+ Trường hợp 2: Nhấn “Go to setting” -> Chọn “Wifi Ecovacs-XXX” sau đó quay lại ứng dụng và chờ một lúc -> Nhấn “Done” để hoàn thành.

Cách sử dụng robot hút bụi Deebot

Sử dụng các nút nhấn thông minh để vận hành robot hút bụi Deebot
Sử dụng các nút nhấn thông minh để vận hành robot hút bụi Deebot

Để đi đến cách sử dụng robot hút bụi Deebot, người dùng cần nắm được một số nút nhấn thông minh để vận hành robot.

+ Đầu tiên là nút “Khởi động”: Để robot hút bụi Deebot có thể làm việc được bạn cần khởi động nguồn bằng nút nằm ở phía dưới máy . Khi lật ngược robot bạn sẽ nhìn thấy nút tắt và bật nguồn. Khi nhấn nút bật nguồn sẽ có âm thanh cảnh báo tới bạn ngay lập tức.

+ Thứ hai là nút điều khiển: Người dùng có thể sử dụng nút điều khiển tại Remote hoặc tại app Ecovacs Home thông qua wifi. Theo đó, bạn chỉ cần nhấn nút “Clear” trên Remote hoặc qua app để máy hoạt động.

Tiếp đến robot sẽ tự động thiết lập bản đồ và đưa ra lộ trình dọn dẹp sàn nhà thông minh. Có 4 nút điều hướng: trên, dưới, phải, trái để bạn có thể điều chỉnh hướng làm việc phù hợp cho robot.

+ Thứ ba là nút điều chỉnh lực hút: Nếu muốn tăng tốc độ làm việc của robot hút bụi Deebot, bạn chỉ cần nhấn nút “Max”. Tùy vào từng phân khúc mà nút điều chỉnh có thể được tích hợp cả chức năng tăng hoặc giảm lực hút.

+ Thứ tư là nút chọn chế độ làm việc: Cách sử dụng robot hút bụi Deebot thực ra không khó, bởi thiết bị có nhiều tính năng thông minh nên người dùng có thể lựa chọn chế độ làm việc phù hợp với bề mặt sàn. Hoặc chọn chế độ làm sạch chuyên sâu để làm sạch chuyên biệt tại một phân vùng nhất định trong ngôi nhà.

+ Thứ năm là nút trở lại: Nút “home” chính là nút được dùng để đưa robot tự động trở về ổ sạc để tiến hành sạc pin.

Một số lỗi thường gặp ở robot hút bụi Deebot

Khi sử dụng robot hút bụi Deebot người dùng có thể gặp phải một số lỗi
Khi sử dụng robot hút bụi Deebot người dùng có thể gặp phải một số lỗi

Khi đã biết cách sử dụng robot hút bụi Deebot, người dùng có thể sẽ được trải nghiệm một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Đây là điều rất bình thường, bởi robot hút bụi thông minh là thiết bị sử dụng trí tuệ nhân tạo nên việc phát sinh lỗi là không tránh khỏi.

  1. Không thể khởi động robot

Trên thực tế, khi tiến hành mọi thao thác để điều khiển robot hút bụi Deebot như bấm nút nguồn, khởi động bằng nhiều cách khác nhau nhưng robot vẫn đứng im không thể hoạt động được. Trong trường hợp này có thể do thiết bị đã hết pin.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do robot hút bụi Deebot gặp phải vấn đề liên quan tới hiệu ứng bộ nhớ khiến robot phải sạc nhiều hơn sau thời gian sử dụng, trong quá trình sử dụng cũng rất nhanh phải trở về trạm sạc. Nếu hiện tượng này diễn ra có thể sản phẩm bạn đang dùng không hoạt động đúng với thời gian mà hãng đề xuất, từ đó suy ra pin của sản phẩm đã bị hỏng.

  1. Bộ lọc bụi của robot làm việc không hiệu quả

Đây là một trong những lỗi có thể phát sinh khi sử dụng robot hút bụi Deebot. Nguyên nhân là do chổi chính, chổi phụ hoặc bánh xe bị vướng dị vật. Ngoài ra, bộ lọc bụi sau một thời gian dài sử dụng nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn tới ứ đọng hoặc kẹt bụi quá nhiều. Kết quả là robot hút bị có thể bị giảm tuổi thọ, không thể chạy, không đem lại hiệu quả làm việc.

  1. Bộ phận dock sạc không hoạt động

Trong quá trình tìm hiểu cách sử dụng robot hút bụi Deebot, nhiều người dùng gặp phải tình trạng dock sạc không hoạt động. Nguyên nhân có thể do dock sạc khi để dưới nền nhà trong thời gian dài sẽ bị ẩm, dính nước hoặc do dây cắm điện bị hỏng, khả năng tiếp xúc giữa nguồn điện và trạm sạc chưa tốt. Khi trạm sạc gặp vấn đề tất nhiên robot hút bụi sẽ không thể sạc được nữa, và kết quả là máy không làm việc theo cài đặt.

  1. Robot không thể tự quay về để sạc

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng robot hút bụi Deebot. Nguyên nhân có thể do lỗi kết nối giữa thân robot và đế sạc, do robot đi quá xa để sạc hoặc do robot gặp nhiều vật cản…

  1. Robot hút bụi Deebot mất kết nối wifi

Đa phần các máy hút bụi Deebot được nhà sản xuất trang bị tính năng kết nối với wifi. Do đó, nếu robot nhà bạn không thể tự động kết nối được với wifi hãy kiểm tra lại kết nối và tín hiệu mạng. Ngoài ra, hãy reset lại wifi, thiết lập lại các cài đặt để đảm bảo nguyên nhân này không xuất phát từ đường truyền mạng.

Bạn thấy đấy, cách sử dụng robot hút bụi Deebot không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, để sử dụng triệt để các tính năng của robot hút bụi Deebot, người dùng cần tìm hiểu thật kỹ càng. Bên cạnh đó, để khắc phục những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng bạn, bạn chỉ nên mua robot tại các địa chỉ uy tín, được nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn kịp thời.

Hiện nay, Homebot chúng tôi là địa chỉ cung cấp các sản phẩm robot hút bụi thương hiệu Ecovacs Deebot uy tín nhất thị trường. 100% các sản phẩm tại Homebot đều đảm bảo chính hãng với chất lượng tuyệt đối, giá cả cạnh tranh, chế độ bảo hành ưu việt.

Để biết thêm thông tin chi tiết và cách sử dụng robot hút bụi Deebot, hãy liên hệ ngay với Homebot Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *