BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot hiệu quả

Nhắc đến dòng sản phẩm robot hút bụi lau nhà được yêu thích trên thị trường hiện nay không thể không nhắc đến cái tên Deebot. Những sản phẩm của thương hiệu  này luôn chinh phục người dùng từ thiết kế cho đến tính năng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot để phát huy tối đa tính năng ưu việt của thiết bị.

1/ Chọn mẫu robot hút bụi lau nhà Deebot loại nào tốt nhất?

Để biết được cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot hiệu quả, trước tiên người dùng cần chọn lựa được những sản phẩm phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm robot hút bụi lau nhà Deebot được ưa chuộng khác nhau.

Deebot X1 TURBO

Sản phẩm Deebot X1 TURBO
Sản phẩm Deebot X1 TURBO

Lựa chọn hàng đầu phải kể đến Deebot X1 TURBO. Mẫu robot hút bụi này được đánh giá là thiết bị làm sạch toàn năng với hàng loạt ưu điểm nổi bật mang đến cho người dùng.

Deebot X1 TURBO khẳng định sức hút của mình trước tiên ở thiết kế hoàn hảo. Màu xám trắng kết hợp viền đen thể hiện sự sang trọng, ấn tượng kết hợp bề mặt sáng bóng cùng các chi tiết thiết kế tinh tế đã khiến Deebot X1 TURBO nổi bật trong mọi góc nhìn.

Ngoài ra, Deebot X1 TURBO còn được tích hợp một loạt các công nghệ tiên tiến ở một sản phẩm robot hút bụi lau nhà thế hệ mới. Một số công nghệ nổi bật có ở Deebot X1 TURBO có thể kể đến như: công nghệ AIVI 3D, trợ lý giọng nói YIKO, công nghệ lau OZMO Turbo 2.0, v.v.

Với hàng loạt công nghệ nổi bật nêu trên, Deebot X1 TURBO có khả năng làm sạch chuyên sâu, đối với cả những vết bẩn bám dính cứng đầu. Ngoài ra, Deebot X1 TURBO còn đảm bảo khả năng hoạt động linh hoạt với tính năng tự thiết lập bản đồ làm việc. Dĩ nhiên, Deebot X1 TURBO cũng có tính năng tương tác, điều khiển từ xa nhanh nhạy qua điện thoại thông minh.

Deebot X1 OMNI

Thiết bị Deebot X1 OMNI
Thiết bị Deebot X1 OMNI

Một cái tên cũng hết sức đình đám trong số những sản phẩm robot hút bụi Deebot được ưa chuộng hiện nay phải kể đến Deebot X1 OMNI. Dấu ấn của thiết bị này có được chính là khả năng quét, lau và làm sạch đột phá. Cụ thể, Deebot X1 OMNI được biết đến là thiết bị hội tụ chức năng 5 trong 1.

Deebot X1 OMNI có khả năng tự động giặt khăn lau, tự động lấy bụi, tự khử trùng bằng ion bạc, tự bổ sung nước, tự sấy khô khăn lau. Với 5 chức năng trong 1 này, Deebot X1 OMNI đảm bảo toàn bộ quá trình làm sạch không cần can thiệp thủ công.

Cũng giống như nhiều thiết bị làm sạch khác của Deebot, Deebot X1 OMNI được thừa hưởng nhiều tính năng công nghệ vượt trội. Đó là công nghệ nhận diện AIVI 3D siêu nhạy giúp tạo lập bản đồ không gian làm việc 3D hiệu quả. Mặt khác, công nghệ này còn giúp cho thiết bị có khả năng tránh vật cản, hạn chế tình trạng rơi vỡ, va chạm.

Hay công nghệ trợ lý bằng giọng nói YIKO AI cũng là dấu ấn nổi bật ở Deebot X1 OMNI khi giúp người dùng linh hoạt tùy chỉnh điều khiển. Kết hợp với đàm thoại video còn giúp người dùng dễ dàng tương tác với Deebot X1 OMNI. Ngoài ra, Deebot X1 OMNI còn được đánh giá cao với tính năng tùy chỉnh nhiều chế độ làm sạch theo ý muốn người dùng.

DEEBOT OZMO T5 Neo

Sản phẩm DEEBOT OZMO T5 Neo
Sản phẩm DEEBOT OZMO T5 Neo

Vượt trội về nhiều mặt so với những người anh em tiền nhiệm là DEEBOT OZMO T5 Neo. Đây cũng là một trong những mẫu robot hút bụi lau nhà Deebot được yêu thích trên thị trường hiện nay.

DEEBOT OZMO T5 Neo thông minh hơn khi có công nghệ điều hướng Laser, giúp thiết bị có khả năng lập bản đồ làm việc một cách chính xác. Công nghệ làm sạch của DEEBOT OZMO T5 Neo cũng được nâng lên tầm cao mới với Blue Whale quét và lau được tích hợp giúp quá trình làm sạch hiệu quả, toàn diện và tối đa.

Khả năng làm việc của DEEBOT OZMO T5 Neo cũng được đánh giá bền bỉ hơn khi lượng pin lên đến 5200 mAh, có thể hoạt động liên tục 200 phút. Cải tiến hộp chứa nước đạt 240ml giúp DEEBOT OZMO T5 Neo có thể làm việc trên diện tích lớn lên đến 150m2.

Thiết kế của DEEBOT OZMO T5 Neo cũng là một điểm cộng với vẻ thời thượng, sang trọng và đẳng cấp. DEEBOT OZMO T5 Neo còn có khả năng thuận tiện di chuyển nhờ thân máy chỉ cao 9.3cm, giúp thiết bị dễ dàng tránh vật cản và hạn chế xuống mức thấp nhất hiện tượng va chạm, rơi vỡ.

2/ Cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot hiệu quả nên áp dụng

Sau khi đã chọn được thiết bị ưng ý, thích hợp thì rất dễ để người dùng có thể áp dụng cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot hiệu quả. Chỉ bằng một số mẹo đơn giản, việc sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot sẽ trở nên dễ dàng, kéo dài tuổi thọ cho máy cũng như khai thác tối đa hiệu quả làm sạch của thiết bị.

Cài đặt đầy đủ, theo dõi pin của máy

Cài đặt đầy đủ chức năng cho robot Deebot trên ứng dụng Ecovas Home
Cài đặt đầy đủ chức năng cho robot Deebot trên ứng dụng Ecovas Home

Muốn áp dụng cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot hiệu quả trước tiên người dùng cần cài đặt đầy đủ và theo dõi pin của máy. Trước tiên về cài đặt ứng dụng Ecovacs Home trên điện thoại thông minh để thuận tiện điều khiển và thực hiện các chức năng của robot.

Trong ứng dụng Ecovacs Home, người dùng cần chú ý một số lệnh quan trọng. “Amount of water for mopping” là chức năng điều tiết lượng nước đề tạo độ ẩm phù hợp cho khăn lau. “Continued Cleaning” là lệnh tự động tạm dừng khi hết pin và tiếp tục làm sạch khi đầy pin. “Cleaning Schedule” là lệnh lên lịch làm sạch cho robot. Lệnh “Auto Cleaning” là tự động làm sạch, lệnh “Area Cleaning” là làm sạch theo khu vực, v.v.

Cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot hiệu quả còn cần chú ý đến theo dõi pin của máy. Theo đó, robot hút bụi lau nhà Deebot có pin hoạt động tốt nhất trong vòng 6 tháng đầu. Từ 6 – 12 tháng sau, người dùng nên thay pin để có được khả năng hoạt động mạnh mẽ nhất của thiết bị nhằm đảm bảo làm sạch hiệu quả.

Vệ sinh định kỳ

Cần vệ sinh định kỳ robot hút bụi lau nhà
Cần vệ sinh định kỳ robot hút bụi lau nhà

Khi áp dụng cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Deetbot hiệu quả cần đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh thiết bị đình kỳ. Điều này là vô cùng cần thiết vừa đảm bảo khả năng làm sạch hiệu quả được duy trì vừa giúp máy kéo dài được tuổi thọ hoạt động một cách tối đa.

Thời gian thích hợp để vệ sinh robot hút bụi lau nhà Deebot định kỳ là 1 lần/1 tháng. Việc vệ sinh robot quá nhiều cũng không nên vì dễ khiến các cấu kiện của máy không còn đảm bảo khả năng hoạt động trơn mượt như ban đầu.

Khi vệ sinh định kỳ cho robot hút bụi lau nhà Deebot, tốt nhất là nên vệ sinh tổng thể toàn bộ thiết bị. Theo đó người dùng cần vệ sinh tuần tự: vệ sinh chổi cạnh, làm sạch chổi giữa, vệ sinh cảm biến, vệ sinh hộp bụi và cổng hút bụi, loại bỏ tóc và lông thú nuôi, kiểm tra bánh xe, bảo trì tấm lưới lọc, v.v.

Vệ sinh các vết bẩn lớn, dọn dẹp sàn nhà bừa bộn

Sàn nhà bừa bộn cần được dọn dẹp sạch trước khi dùng robot hút bụi lau nhà
Sàn nhà bừa bộn cần được dọn dẹp sạch trước khi dùng robot hút bụi lau nhà

Mặc dù là những thiết bị làm sạch thông minh song robot hút bụi lau nhà không phải là thiết bị toàn năng để giải quyết mọi công việc làm sạch. Do đó, cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot hiệu quả được áp dụng đó chính là cần phải vệ sinh các vết bẩn lớn và dọn dẹp sàn nhà bừa bộn. Điều này giúp thiết bị làm sạch trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xem thêm: 101 cách vệ sinh sàn gỗ dính vết bẩn cứng đầu

Đặc biệt người dùng cần áp dụng cách làm sạch kẽ sàn nhà trước để loại bỏ những bụi bẩn cứng đầu bằng việc sử dụng các chất tẩy, hoặc dụng cụ chà sát mạnh. Mặt khác cũng để hạn chế tình trạng chổi quét của robot hút bụi mắc kẹt vào kẽ sàn nhà gây hỏng hóc cấu kiện. Tiến hành xử lý trước một số loại vết bẩn lớn, cứng đầu giúp robot hút bụi lau nhà Deebot có khả năng vận hành ổn định, lâu bền tốt nhất.

Không di chuyển robot bằng tay

Tuyệt đối không được di chuyển robot hút bụi lau nhà bằng tay
Tuyệt đối không được di chuyển robot hút bụi lau nhà bằng tay

Trong cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot còn cần đặc biệt lưu ý không di chuyển robot bằng tay. Các sản phẩm robot hút bụi lau nhà Deebot hay sản phẩm của bất cứ thương hiệu nào khác đều là những thiết bị làm sạch tự động, thông minh thông qua điều khiển bằng điện thoại thông minh, từ xa.

Do đó, việc di chuyển robot bằng tay là cách điều khiển trái với thiết kế đặc thù của thiết bị. Điều này sẽ khiến robot hút bụi lau nhà hoạt động bất thường về lâu về dài, các chức năng của máy cũng không được phát huy tối đa. Chưa kể, việc di chuyển robot bằng tay còn khiến máy dễ gặp sự cố, ảnh hưởng trực tiếp đến các chức năng ưu việt của thiết bị.

Việc áp dụng cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot hiệu quả là vô cùng cần thiết. Nhưng hơn thế người dùng cần có được những thiết bị chất lượng nhất để sử dụng. Muốn sở hữu các sản phẩm robot hút bụi lau nhà Deebot chính hãng, giá tốt khách hàng nên tìm đến Homebot Việt Nam – địa chỉ chuyên cung cấp robot hút bụi lau nhà uy tín, cam kết chất lượng tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm có thể trực tiếp liên hệ đến với Homebot Việt Nam để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *