BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Chữa robot hút bụi uy tín tại TPHCM

Hiện tượng robot hút bụi gặp lỗi không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả là những trường hợp phổ biến sau một thời gian sử dụng. Để giải quyết, người sử dụng phải tìm hiểu những lỗi thường gặp ở robot hút bụi nhằm có giải pháp can thiệp phù hợp. Thông thường, người dùng sẽ mang đến các cửa hàng chữa robot hút bụi. Tuy nhiên cũng cần ưu tiên tìm chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, đáng tin cậy trên thị trường

1/ Những lỗi thường gặp ở robot hút bụi

Trong quá trình sử dụng robot hút bụi việc gặp lỗi là hết sức bình thường. Hiện nay, chủ yếu có 2 nhóm lỗi phổ biến thường gặp ở robot là lỗi phần cứng và lỗi phần mềm.

Các lỗi phần cứng robot hút bụi thường gặp

Sự cố phần cứng khiến robot hút bụi hoạt động kém hiệu quả
Sự cố phần cứng khiến robot hút bụi hoạt động kém hiệu quả

Đối với những lỗi robot hút bụi thuộc về phần cứng có rất nhiều lỗi khác nhau có thể kể đến như: robot sạc không vào điện, hướng di chuyển của robot bất thường, robot đột xuất ngưng hoạt động, robot mất nguồn không thể khởi động, v.v. Mỗi loại lỗi này cần được xác định đúng để có cách chữa robot hiệu quả.

– Robot sạc không vào điện: Đây là một trong những lỗi robot hút bụi thường gặp nhất ở hầu hết các loại máy. Lỗi này thường xuất phát từ các nguyên nhân như: dây cắm nguồn dock sạc bị lỏng không vào điện; bề mặt tiếp xúc giữa thân robot và đế dock sạc kém, robot chưa được bật nguồn, v.v.

Để chữa robot sạc không vào điện việc cần làm khá đơn giản chỉ cần kiểm tra chắc chắn lại ổ nguồn cắm điện và vệ sinh bề mặt tiếp xúc giữa đế dock sạc với thân máy. Tuy nhiên nếu gặp phải sự cố phức tạp hơn sau khi đã thao tác sửa tại gia thì người dùng nên mang máy đến những cơ sở uy tín để được kiểm tra.

– Hướng di chuyển của robot bất thường: Trong quá trình di chuyển và làm sạch, robot hút bụi sẽ gặp phải những di vật, vết bám bẩn có kích thước lớn. Những dị vật này thường bị mắc kẹt ở chổi chính, chổi phụ hoặc bánh xe. Đây là nguyên chính dẫn đến lỗi robot có hướng di chuyển bất thường. Muốn chữa robot di chuyển bất thường chỉ cần vệ sinh lại bộ phận chổi và bánh xe của robot.

– Robot đột xuất ngưng hoạt động: Lỗi này thường chỉ gặp phải khi robot gặp phải vật cản. Trên bề mặt sàn nhà thường có nhiều vật cản như bàn ghế, tủ kệ, đồ chơi trẻ em, v.v. Những vật cản này khiến cho robot hút bụi không thể di chuyển và vận hành. Vì vậy trong quá trình sử dụng, trường hợp lỗi này xảy ra người dùng cần di dời và gỡ bỏ vật cản để robot có thể khởi động lại và tiếp tục làm sạch.

– Robot mất nguồn không thể khởi động: Nguyên nhân dẫn đến lỗi mất nguồn của robot hút bụi đến từ nhiều lý do khác nhau. Đó có thể là do robot cạn pin hoặc mỗi trường làm việc có độ ẩm lớn khiến thiết bị tự động tắt hoạt động. Để chữa robot mất nguồn cần sạc pin lại và khởi động lại mát. Trong trường hợp lỗi nghiêm trọng hơn cần mang đến cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để được xử lý.

Xem thêm: Làm sao khi robot hút bụi Xiaomi bị lỗi không thể sạc

Các lỗi phần mềm robot hút bụi thường gặp

Robot hút bụi thường gặp lỗi phần mềm do tín hiệu kết nối yếu, chập chờn
Robot hút bụi thường gặp lỗi phần mềm do tín hiệu kết nối yếu, chập chờn

Ngoài các lỗi phần cứng, trong quá trình sử dụng robot hút bụi còn gặp phải các lỗi phần mềm. Một số lỗi phần mềm thường gặp ở robot hút bụi có thể kể đến như: robot không kết nối wifi, robot bỏ sót đường vệ sinh, chế độ điều khiển thông minh không hoạt động, v.v. Các lỗi phần mềm này cũng có thể dễ dàng xử lý nếu xác định đúng nguyên nhân.

– Robot không kết nối wifi: Robot gặp lỗi này thường có tình trạng kết nối không tốt, kết nối wifi với máy không ổn định, chập chờn. Nguyên nhân của lỗi này có thể do tín hiệu tại điểm phát wifi kém hoặc do đường truyền mạng không ổn định. Điều cần làm để xử lý là người dùng nên khởi động và kết nối lại điểm phát wifi với thiết bị robot.

– Robot bỏ sót đường vệ sinh: Đây là một lỗi phần mềm thường gặp ở robot hút bụi sau một thời gian sử dụng. Hiện tượng lỗi này thường do cảm biến của robot không còn nhạy hoặc bị ngấm ẩm. Hoặc, kết nối giữa máy và ứng dụng điều khiển không liền mạch hoặc mất kết nối cũng là lý do khiến robot bỏ sót đường về sinh. Để chữa robot lỗi này tốt nhất là đến các cơ sở có chuyên môn.

– Chế độ điều khiển thông minh không hoạt động: Lỗi này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: điều khiển ở quá xa robot vì robot chỉ có thể nhận tín hiệu trong phạm vi 5m; nguồn của robot chưa được bật; môi trường có chứa thiết bị hồng ngoại vì tín hiệu kết nối giữa máy và điều khiển sẽ bị gián đoạn nếu xuất hiện hồng ngoại, v.v.

2/ Dịch vụ sửa chữa robot hút bụi Homebot uy tín

Homebot – địa chỉ sửa robot hút bụi chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu thị trường
Homebot – địa chỉ sửa robot hút bụi chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu thị trường

Đối với những lỗi robot hút bụi đơn giản hoàn toàn có thể xử lý tại nhà. Song có không ít những lỗi robot hút bụi phức tạp cần phải tìm đến các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp tại những đơn vị uy tín. Một trong những đơn vị sửa robot hút bụi HCM tốt nhất thị trường hiện nay phải kể đến Homebot.

Dịch vụ sửa chữa robot hút bụi Homebot được đánh giá cao bởi quy trình sửa chữa chuyên nghiệp, linh phụ kiện thay thế chuẩn chính hãng 100%, thời gian sửa chữa nhanh chóng, xử lý được mọi loại sự cố, v.v. Hơn thế, dịch vụ sửa robot hút bụi Homebot còn có giá cả cạnh tranh, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kể.

Homebot chính là điểm điểm lý tưởng để chữa robot khi gặp phải mọi loại sự cố. Quý khách hàng có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến với Homebot để nhận được thông tin tư vấn chi tiết, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *