BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Hướng dẫn khắc phục robot Deebot bị lỗi rỉ nước không hoạt động

Hiện nay, robot hút bụi phổ biến và được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên không phải lúc nào thiết bị cũng hoạt động một cách trơn tru. Nếu robot Deebot bị lỗi rỉ nước không hoạt động, bạn hãy tham khảo cách để khắc phục tình trạng này hiệu quả và nhanh chóng nhất trong bài viết dưới đây.

Lý do rỉ nước của robot không hoạt động

Lý do robot Deebot bị lỗi rỉ nước không hoạt động
Lý do robot Deebot bị lỗi rỉ nước không hoạt động

Sau khi đã lắp miếng lau nhưng rỉ nước không hoạt động, đây là một sự cố thường gặp của dòng sản phẩm robot hút bụi kèm chức năng lau nhà. Hiện có 2 dòng hệ thống cấp nước được phân chia, gồm cấp nước điện tử và cấp nước tự thẩm thấu.

Do đó, nếu sử dụng nguồn nước không sạch, điều này sẽ làm đóng cặn, gây tắc nghẽn, ảnh hưởng tới quá trình thẩm thấu của vòi bơm trên robot hút bụi. Khi đã cài đặt chế độ hút bụi kèm lau nhà mà không thấy rỉ nước, có nguyên nhân.

Đầu tiên, robot Deebot bị lỗi rỉ nước không hoạt động do không có nước trong hộp chứa nước. Thứ hai là do hệ thống bơm nước điện tử không hoạt động. Thứ ba là vì nam châm nhỏ của khung lau bị rơi hoặc mất.

Khắc phục robot Deebot bị lỗi không rỉ nước tại nhà

Hướng dẫn cách khắc phục rỉ nước không hoạt động của robot
Hướng dẫn cách khắc phục rỉ nước không hoạt động của robot

Robot hút bụi lau nhà được ưa chuộng khi sở hữu 2 chức năng trong 1, thay vì sản phẩm chí hút bụi như thông thường. Sau quá trình dài sử dụng, nếu robot Deebot bị lỗi không rỉ nước, bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết tại nhà.

Cách làm tùy thuộc vào nguyên nhân của vấn đề nằm ở đâu. Trường hợp do thiếu nước, bạn cần bổ sung nước vào bình chứa nước. Cần lưu ý khi sử dụng nước lau sàn có tính chất tẩy rửa mạnh. Bởi hầu hết những chất hóa học tồn tại trong nước lau sàn.

Những chất tẩy hóa học có thể gây ra tình trạng ăn mòn, oxy hóa các linh phụ kiện trong robot. Đặc biệt là bộ phận vòi bơm, về lâu dài, nó có thể hư hỏng.  Riêng với dòng robot sử dụng tăng áp điện tử thậm chí còn làm tắc nghẽn bên trong, rất khó xử lý.

Nhà sản xuất Ecovacs, Xiaomi đều khuyến cáo người dùng nên nên sử dụng các loại nước lau sàn chuyên dụng để duy trì độ bền tối đa cho bộ phận lau ướt, hạn chế robot Deebot bị lỗi không mong muốn.

Thêm nữa, đối với hệ thống phun nước điện tử, người dùng cũng cần thường xuyên kiểm tra bình chứa nước. Trước tiên, bạn cần tháo bỏ bộ phận chứa nước và dùng bông xốp lau chùi, tránh để nước rơi vào bất kì khe hở nào, có thể gây hại cho các linh kiện bên trong. Nếu muốn khử trùng, bạn lấy khăn thấm lượng nhỏ cồn isopropyl.

Bạn hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo không có bụi bẩn bám dính. Có vậy thì khăn lau mới được làm ướt và robot thực hiện đúng chức năng lau chùi vốn có.

Homebot Việt Nam đã gửi đến bạn cách khắc phục khi robot Deebot bị lỗi rỉ nước không hoạt động. Đừng quên bạn cũng có thể liên hệ mua hàng chính hãng, có bảo hành đầy đủ tại Homebot Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *