BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Hướng dẫn vệ sinh robot lau nhà Deebot

Robot lau nhà Deebot là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Robot có khả năng dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, chuyên nghiệp. Nhờ vậy, chủ nhân thảnh thơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng để robot hoạt động tốt, không hỏng vặt, cần vệ sinh thường xuyên. Mời bạn cùng xem chuyên gia hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh để robot Deebot tăng độ bền, vận hành êm ái.

1/ Có cần vệ sinh robot hút bụi?

Cần vệ sinh robot hút bụi thường xuyên để loại sạch bụi bẩn
Cần vệ sinh robot hút bụi thường xuyên để loại sạch bụi bẩn

Bất cứ thiết bị gia dụng nào cũng cần vệ sinh định kỳ để đảm bảo tuổi thọ, an toàn khi vận hành. Đặc biệt, robot lau nhà Deebot lại đảm nhận nhiệm vụ làm sạch không gian sống, nên càng cần phải làm sạch thường xuyên.

Khi các chi tiết của robot sạch sẽ, máy sẽ hoạt động tốt hơn nhờ không bị bụi bẩn cản trở. Hơn nữa, robot sạch còn giúp an toàn hơn cho sức khỏe. Bởi máy hoạt động trong không gian kín của từng căn phòng, lại di chuyển liên tục. Khi robot không bám bụi, không khí cũng trong lành hơn.

2/ Làm thế nào để vệ sinh robot hút bụi

Nhiều người vẫn chưa biết vệ sinh robot hút bụi lau nhà đúng cách
Nhiều người vẫn chưa biết vệ sinh robot hút bụi lau nhà đúng cách

Để vệ sinh robot hút bụi, cần tuân thủ từng bước. Chuyên gia mách bạn nên thực hiện đầy đủ các bước sau:

Vệ sinh chổi cạnh

Phần chổi cạnh là nơi bẩn nhất của robot. Bởi tóc hay lông thú thường mắc vào chổi mỗi khi robot hút bụi. Điều này khiến chổi có thể ngừng quay hoặc không thể đi sâu vào từng góc cạnh của căn phòng.

Trước hết, bạn cần gỡ hết tóc rối ra khỏi chổi. Sau đó, bạn tháo cả phần chổi ra và làm sạch toàn bộ phía bên trong. Sau khi vệ sinh xong, bạn hãy gắn chổi vào. Lưu ý cần gắn đúng vị trí trái và phải theo ghi chú bằng kí tự L-R cho mỗi bên.

Vệ sinh chổi giữa

Robot lau nhà Deebot có thể hút bụi cực kỳ sạch. Bởi bên cạnh cổng hút với lực hút mạnh, thiết bị còn có hệ thống chổi lùa giữa để máy có thể hút sạch bụi bẩn. Chổi giữa là một phụ kiện quan trọng giúp robot có thể hút chuyên sâu làm sạch sàn tuyệt đối.

Cách vệ sinh chổi giữa cũng giống như với chổi cạnh. Bạn có thể tháo rời chổi giữa để làm sạch. Theo chuyên gia, bạn nên sử dụng loại chổi vệ sinh để quét sạch mọi bụi bẩn và rác vướng trên chổi giữa. Sau khi vệ sinh xong, bạn thực hiện ngược lại thao tác lúc gỡ để có thể lắp chổi giữa đúng vị trí.

Vệ sinh bộ phận cảm biến

Cảm biến là bộ phận quan trọng của robot lau nhà Deebot. Bộ phận này giúp thiết bị nhận diện môi trường, tạo lập bản đồ làm việc, và thực hiện nhiệm vụ làm sạch hiệu quả.

Để vệ sinh bộ phận cảm biến của robot hút bụi lau nhà, bạn cần dùng khăn lau mềm. Bởi khăn từ vải mềm dễ dàng làm sạch, lại không gây ảnh hưởng tới chức năng cảm biến.

Vệ sinh hộp chứa bụi

Hộp chứa bụi có tính năng chứa và nén chặt toàn bộ bụi vào phía trong. Đối với bộ phận này, trước hết bạn cần tháo ra và đổ hết bụi. Sau đó làm sạch phần màng lọc bằng chổi quét mềm. Thỉnh thoảng nên kiểm tra màng lọc, nếu cần hãy thay thế để hộp chứa bụi có khả năng chứa, lọc bụi tốt nhất.

Vệ sinh bánh xe

robot lau nhà Deebot, bánh xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn. Vì vậy, cần làm sạch bộ phận này thường xuyên để tránh các dị vật mắc vào gây ra tình trạng kẹt bánh xe trong quá trình robot di chuyển.

Vệ sinh màng lọc

Nên dùng chổi mềm chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn ở linh kiện bên trong
Nên dùng chổi mềm chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn ở linh kiện bên trong

Màng lọc là một trong những bộ phận quan trọng trong Robot lau nhà Deebot. Bộ phận này giúp robot loại bỏ các loại vi khuẩn và bụi bẩn có trong không khí. Bạn hãy sử dụng chổi chuyên dụng mềm, nhẹ nhàng quét sạch bụi bẩn đóng trên màng lọc, đảm bảo robot hút bụi làm việc tốt nhất, hút được hết mọi loại bụi bẩn, vi khuẩn.

3/ Một số lưu ý để vệ sinh robot lau nhà deebot đơn giản mà hiệu quả

Những lưu ý khi vệ sinh robot hút bụi lau nhà
Những lưu ý khi vệ sinh robot hút bụi lau nhà

Trong quá trình vệ sinh robot hút bụi, bạn cần lưu ý một số chi tiết để tăng hiệu quả, đồng thời không gây hư hỏng những bộ phận quan trọng.

– Đối với hộp chứa bụi cần tránh rửa. Bởi khi lắp vào thân máy có thể còn dính nước gây nước làm hỏng mạch điện bên trong.

– Màng lọc là bộ phận nên chú ý nhất khi vệ sinh. Tuyệt đối tránh rửa màng bằng nước có thể gây hư hỏng. Bởi phụ kiện này cũng khá đắt khi thay thế. Nếu lỡ dính nước, bạn cần phơi khô tự nhiên rồi mới lắp lại vào robot lau nhà Deebot.

– Khi vệ sinh bánh xe và thân máy, chú ý tới điểm tiếp nhận sạc của robot. Ở điểm tiếp nhận sạc không dùng khăn ẩm lau. Bạn chỉ cần quét bằng chổi hoặc lau bằng khăn khô để việc tiếp điện không bị ảnh hưởng.

Dùng khăn mềm để lau nhẹ nhàng phần bên trong thân máy
Dùng khăn mềm để lau nhẹ nhàng phần bên trong thân máy

– Có những bộ phận của robot hút bụi lau nhà Deebot cần rửa trực tiếp với nước mới có thể sạch một cách tối ưu nhất. Chính vì thế, sau khi rửa, bạn nhớ phơi khô tất cả các phụ kiện này bằng cách tự nhiên. Bạn không nên làm khô bằng máy sấy bởi nhiệt độ cao có thể gây ra biến dạng các phụ kiện.

– Chú ý các bước làm sạch robot

+ Khi tháo các bộ phận, bạn hãy sử dụng các dụng cụ chuyên dụng. Để tránh tình trạng lắp sai vị trí của các bộ phận, hãy quan sát kỹ bộ phận nào tháo trước, bộ phận nào tháo sau.

+ Trong quá trình vệ sinh, bạn nên làm nhẹ nhàng các bộ phận đúng như chỉ dẫn, để tránh làm hư hỏng các bộ phận. Bởi robot lau nhà Deebot là thiết bị gia dụng cao cấp, việc sửa chữa và thay thế các linh kiện khá mất thời gian, chi phí cũng khá cao.

+ Ở bước cuối cùng là lắp lại các bộ phận của robot hút bụi bạn cần làm cẩn thận, đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn khi robot hoạt động. Sau đó, bạn hãy kiểm tra bằng cách cho robot chạy thử để xem việc vận hành có ổn không.

+ Trong suốt quá trình vệ sinh robot hút bụi lau nhà Deebot, bạn nên làm ở khu vực thoáng tránh xa nơi sinh hoạt của gia đình. Bởi rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn sẽ bay ra ngoài không khí làm ảnh hưởng đến không gian sinh sống.

+ Với các phụ kiện của robot cần rửa, chỉ nên dùng nước sạch và tránh xa chất tẩy.

– Lưu ý để hạn chế bẩn tay

Để vệ sinh robot hút bụi lau nhà đúng cách bạn cần phải có một số thiết bị trợ giúp chuyên dụng:

+ Bao tay: Giúp bảo vệ đôi tay của bạn không phải tiếp xúc trực tiếp với dầu máy hoặc bụi bẩn.

+ Khăn lau: Dùng khăn lau mềm để lau sạch và đảm bảo không làm xước bề mặt robot lau nhà Deebot. Nếu cần làm ẩm khăn lau, nên kiểm soát để độ ẩm ở mức vừa phải, vắt thật kiệt nước trước khi lau.

Robot hút bụi lau nhà Deebot hoạt động tốt khi được bảo dưỡng thường xuyên
Robot hút bụi lau nhà Deebot hoạt động tốt khi được bảo dưỡng thường xuyên

Ngoài tất cả các bước vệ sinh máy lau nhà Deebot, bạn cũng cần chú ý bảo dưỡng định kỳ. Bởi chỉ có thợ chuyên nghiệp mới có thể tháo và kiểm tra toàn bộ các kinh kiện điện, tra dầu mỡ hoặc xem có cần thay thế. Việc bảo dưỡng sẽ giúp robot luôn hoạt động tốt, êm ái và không sợ trục trặc bất ngờ khi sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh robot lau nhà Deebot chi tiết từ chuyên gia. Nếu bạn cần thêm tư vấn, vui lòng liên hệ với Homebot tại hotline 0588.186.168. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp thiết bị của bạn có độ bền cao, luôn mới đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *