BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Kinh nghiệm xử lý robot hút bụi cũ kêu to khi hoạt động

Sau một thời gian dài sử dụng, robot hút bụi không tránh khỏi tình trạng xuống cấp. Hiện tượng xuống cấp phổ biến ở robot hút bụi cũ thường thấy là bị kêu to khi hoạt động. Vậy nguyên nhân của hiện tượng xuống cấp này đến từ đâu? Cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân robot hút bụi cũ kêu to

Sau thời gian dài sử dụng, robot hút bụi thường bị kêu to khi hoạt động
Sau thời gian dài sử dụng, robot hút bụi thường bị kêu to khi hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến robot hút bụi xảy ra hiện tượng kêu to khi hoạt động. Những nguyên nhân này chủ yếu đến từ hệ thống động cơ, phụ kiện của thiết bị sau một thời gian dài hoạt động bị xuống cấp hoặc không còn đảm bảo khả năng hoạt động ổn định như trước.

– Motor bị khô dầu

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng robot hút bụi cũ kêu to khi hoạt động đó chính là do motor bị khô dầu. Thường sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống trục quay của motor ở mọi robot hút bụi sẽ bị khô dầu do bám bụi quá dày. Khi motor bị khô dầu khiến động cơ hoạt động yếu với lực ma sát lớn do đó tạo ra tiếng ồn lớn khi robot hút bụi hoạt động.

– Vỏ máy bị hở

Rất nhiều người dùng robot hút bụi khi phát hiện thiết bị kêu to thường bỏ qua nguyên nhân do vỏ máy bị hở. Lâu dần sử dụng, những thiết bị robot hút bụi cũ sẽ bị tình trạng lỏng vỏ máy do lực rung phát sinh trong suốt quá trình máy hoạt động. Khi vỏ máy bị hở khiến lực rung của động cơ cũng lớn hơn khiến tiếng ồn gây ra cũng to hơn mức bình thường.

– Đường ống hút bị tắc

Một nguyên nhân phổ biến cũng thường thấy khi robot hút bụi cũ kêu to đó chính là do đường ống hút bị tắc. Sau một thời gian dài sử dụng, ống hút bụi của robot hút bụi thường bị tích tụ một lượng tương đối lớn bụi bẩn như tóc, vụn vải, mảnh kim loại,…  Điều này không những ảnh hưởng đến lực hút của máy mà còn khiến trong quá trình hoạt động, robot hút bị sẽ tạo ra tiếng ồn vô cùng lớn, gây cảm giác khó chịu đối với người dùng.

Cách khắc phục lỗi robot kêu to khi hoạt động

Khắc phục robot hút bị cũ kêu to khi hoạt động
Khắc phục robot hút bị cũ kêu to khi hoạt động

Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau mà có những cách khắc phục lỗi robot hút bụi cũ kêu to khi hoạt động phù hợp. Ví dụ đối với trường hợp kêu to do đường ống hút bị tắc thì người dùng cần vệ sinh thường xuyên đường ống hút của robot hút bụi đảm bảo sạch sẽ, trơn tru. Điều này không những khắc phục được tiếng ồn lớn mà còn giúp thiết bị hoạt động với lực hút mạnh mẽ trở lại.

Trong khi đó, với nguyên nhân kêu to do motor bị khô dầu thì cách khắc phục tốt nhất đó chính là định kỳ bảo dưỡng, tra dầu, vệ sinh bụi thường xuyên hệ thống trục quay motor của robot hút bụi. Với nguyên nhân kêu to do vỏ máy bị hở, cách xử lý đơn giản nhất đó chính là gia cố lại các vị trí ốc vít để siết chặt lại vỏ máy, giúp robot hút bụi hoạt động êm ái trở lại.

Tuy nhiên trong một số trường hợp robot hút bụi báo đèn đỏ kêu to khi hoạt động thì vấn đề xử lý trở nên phức tạp hơn. Bởi lẽ, nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này đến từ sự cố hoặc lỗi kỹ thuật của động cơ bên trong thiết bị. Cách tốt nhất để xử lý đó chính là sử dụng chế độ bảo hành của nhà cung cấp. Trong trường hợp cấp thiết hơn cần có sự can thiệp của kỹ thuật viên có chuyên môn để xử lý tình trạng sự cố hoạt động mà robot hút bị gặp phải.

Đến Homebot để sở hữu robot hút bụi chính hãng độ bền cao
Đến Homebot để sở hữu robot hút bụi chính hãng độ bền cao

Muốn không gặp phải tình trạng robot hút bụi cũ kêu to khi hoạt động thì người dùng nên ưu tiên chọn lựa những dòng thiết bị robot hút bụi hiện đại có độ bền vượt trội cũng như được trang bị bộ phận giảm tiếng ồn. Để sở hữu được những thiết bị như vậy, người dùng cần tìm đến những địa chỉ cung cấp robot hút bụi chính hãng, uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *