BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Robot hút bụi lau nhà thanh lý những điều cần biết

Robot hút bụi lau nhà cũ qua sử dụng được thanh lý gần đây xuất hiện nhan nhản trên các diễn đàn, nhóm facebook. Có thể bạn là người lần đầu tiên sử dụng sản phẩm thông minh này. Hãy đọc bài viết trước khi có ý định mua Robot hút bụi lau nhà thanh lý. Robotics Việt Nam sẽ tổng hợp những điều cần biết khi bạn mua robot hút bụi cũ qua sử dụng, hàng thanh lý.

Cách kiểm tra khi mua

Kiểm tra PIN và thời gian hoạt động

Một lưu ý vô cùng quan trọng đầu tiên, đó là bạn cần kiểm tra tình trạng PIN của máy. Thường các máy Robot hút bụi qua sử dụng, sau một thời gian thì Pin chai hoặc dung lượng Pin không đủ so với ban đầu.

Việc kiểm tra Pin khá đơn giản, bạn có thể cho máy hoạt động xem có đủ và đúng với thời gian ban đầu của hãng không.

Pin Robot Hút Bụi Roomba Bị Lỗi

Pin không có dấu hiệu bị chai phồng, thời gian hoạt động đảm bảo theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Kiểm tra hao mòn máy

Mua một chiếc máy Robot hút bụi có chi phí không hề thấp, thường khoảng trên 5 triệu đồng. Nhưng thay thế phụ kiện, linh kiện cũng tiêu tốt từ 3 – 5 triệu đồng. Do vậy khi mua máy Robot hút bụi giá rẻ, bạn cần hết sức lưu ý. Xem phụ kiện bị hao mòn nhiều chưa.

Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra bánh xe, trục động cơ. Kiểm tra chổi quét xem còn đủ số sợi, và có bị mòn bị đứt không. Tiếp tục đến là kiểm tra bánh xe điều hướng còn xoay trơn chu không. Bạn cũng nên kiểm tra đầu hút chân không có bị mòn không, đặc biệt là những máy dùng đầu hút trục xoay.

Việc không kém phần quan trọng là kiểm tra màng lọc Hepa, có bị thủng hay rách không. Kiểm tra độ khít các gioăng cao su, có bị mục chưa.

Lưu ý về xuất xứ máy

Nếu bạn thật sự yên tâm về tình trạng máy rồi, thì xin chúc mừng bạn có thể yên tâm đến 80%. Bạn sắp sở hữu một chiếc máy Robot hút bụi giá tốt. Nhưng đừng vội vì chúng ta vẫn biết tiền nào của ấy. Vậy nên ngoài việc xem máy Robot còn tốt không. Nếu chiếc máy Robot hút bụi thanh lý với giá rẻ khác thường. Bạn nên đặt những câu hỏi ngoài lề. Và tìm hiểu nguyên nhân vì sao chủ nhân lại muốn thanh lý đi. Vì có thể sẽ có một lỗi nào đấy mà chúng ta không kiểm tra ra ngay đuợc.

Tất nhiên bạn cũng cần kiểm tra để đảm bảo rằng, sản phẩm là hàng chính hãng. Một số người bán sử dụng chiêu trò bán hàng cũ, nhằm mục đích bán hàng nhái. Các hãng đều đưa ra cách phân biệt hàng chính hãng, và cách kiểm tra. Đơn giản nhất là bạn có thể kiểm tra số seri, hoặc mã vạch của sản phẩm.

Kiểm tra thời hạn bảo hành

Thông thường những máy Robot hút bụi cũ, thường hết hạn bảo hành. Tuy nhiên cũng có một số máy thanh lý, vì lý do không có nhu cầu sử dụng. Được cho, tặng nên thời gian bảo hành gần như vẫn còn nguyên. Nếu có bạn nên yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ, mua bán cũng như bảo hành cho bạn.

Lời kết

Để mua một chiếc máy với giá rẻ có thể bạn sẽ phải trả giá cho những rủi ro mà máy robot hút bụi cũ có thể “ập đến”. Với một người am hiểu sẽ không quá khó để xác minh chất lượng của máy, bài viết hy vọng cung cấp cho chúng ta một cái nhìn khách quan hơn khi quyết định “ẵm” 1 em robot về làm osin. Trong vô số những lựa chọn thì máy cũ vẫn chưa phải là lựa chọn tốt nhất, một chiếc máy mới nhưng với giá tiền vừa phải có thể sẽ vẫn là sựa lựa chọn tốt hơn. Suy cho cùng “một địa chỉ bán robot uy tín” và lựa chọn một sản phẩm phù hợp vẫn là lựa chọn sáng suốt nhất để sở hữu một sản phẩm thay thế osin thời hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *