BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

So sánh robot hút bụi Deebot T9 và robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock S7

Trong số những robot hút bụi lau nhà nổi bật trên thị trường, không thể không nhắc đến 2 siêu phẩm robot hút bụi Deebot T9 của nhà Ecovacs và Xiaomi Roborock S7. Mỗi thiết bị lại mang đến những trải nghiệm và những tính năng ưu việt khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng người dùng.

1/ Giá của robot hút bụi Deebot T9 và Roborock S7

Deebot T9 và Roborock S7 đều là dòng robot có giá tầm trung
Deebot T9 và Roborock S7 đều là dòng robot có giá tầm trung

Mối quan tâm trước tiên của bất cứ người dùng nào khi chọn mua các sản phẩm robot hút bụi lau nhà đó chính là giá cả. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm robot hút bụi lau nhà được chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau từ giá rẻ, tầm trung đến giá đắt đỏ. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính mà người dùng có thể chọn các sản phẩm robot hút bụi lau nhà có chi phí phù hợp.

Thực tế, cả hai sản phẩm robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 và robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock S7 đều thuộc phân khúc giá tầm trung. Tức là cả hai sản phẩm robot hút bụi lau nhà này có mức giá không có sự chênh lệch quá lớn, chỉ khoảng trên dưới 1 triệu VNĐ.

Cụ thể trên thị trường hiện nay, giá bán của sản phẩm robot hút bụi lau nhà Deebot T9 dao động trong khoảng từ 18.900.000 VNĐ/sản phẩm. Trong khi đó, giá bán của sản phẩm robot hút bụi Roborock S7 thấp hơn không đáng kể, dao động trong khoảng từ 17.900.000 VNĐ/sản phẩm. Cả 2 loại robot này hiện nay tùy vào cửa hàng phân phối đã có giá rẻ hơn đáng kể.

Khách quan mà nói, cả robot hút bụi lau nhà Deebot T9 và robot hút bụi Xiaomi Roborock S7 đều là lựa chọn hợp lý về kinh tế, bởi đều phù hợp với đại đa số các gia đình hiện nay.

2/ Thiết kế và tính năng giữa robot hút bụi Deebot T9 và Roborock S7

Robot hút bụi Deebot T9 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, mỏng nhẹ
Robot hút bụi Deebot T9 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, mỏng nhẹ

Muốn biết sự khác biệt rõ ràng giữa robot hút bụi Deebot T9robot hút bụi lau nhà Roborock S7 cần xem xét về mặt thiết kế và tính năng. Cả 2 loại robot này đều có những đặc điểm nổi bật về thiết kế cùng với đó là hàng loạt tính năng nổi bật.

 Robot hút bụi Ecovacs Deebot T9Robot hút bụi Xiaomi Roborock S7
Hình dạngTrònTròn
Màu sắcĐen2 tùy chọn trắng và đen
Trọng lượng4kg4.66kg
Đường kính35.3cm35cm
Chiều cao9.3cm9.65cm
Dung tích khoang nước240ml300ml
Dung tích chứa rác400ml470ml
Lực hút3000Pa2500Pa
Tiếng ồn55-65dBA<67Db
PinLi-ion 5200 mAHLi-ion 5200 mAH
Điều hướng thông minhTrueMapping 2.0™ với AIVI ™PreciSense ™ LiDAR
Lưu bản đồ3+14
Cảm biến thảm/loại sàn
Cảm biến bụi bẩn
CameraKhông
Làm việc với Alexa/Google Home
Lau rungOZMO Pro 2.0Sonic Mopping
Chế độ công suấtQuite, Standard, Max, Max+Silent, Balance, Turbo, Max

 

Robot hút bụi Roborock S7 có 2 phiên bản đen và trắng
Robot hút bụi Roborock S7 có 2 phiên bản đen và trắng

Có thể thấy rằng ở khía cạnh thiết kế cả robot hút bụi lau nhà Deebot T9 và robot hút bụi Roborock S7 đều có những tương đồng nhất định. Tuy nhiên, Deebot T9 là lựa chọn mang đến vẻ nhỏ gọn, mỏng nhẹ hơn Roborock S7. Tuy nhiên, Roborock S7 lại có sự đa dạng về tùy chọn màu sắc hơn T9 chỉ có một phiên bản màu đen duy nhất. Dù lựa chọn thiết kế nào thì cả Deebot T9 và Roborock S7 đều sở hữu vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, nâng tầm không gian sống.

Một số tính năng nổi bật như cảm biến thảm, lau rung, lập bản đồ, công nghệ tránh vật cản, cảm biến bụi bẩn, điều hướng thông minh, v.v đều được trang bị ở cả robot hút bụi Deebot T9 và robot hút bụi lau nhà Roborock S7. Tuy nhiên với mỗi dòng máy khác nhau có những công nghệ khác nhau được trang bị nhằm phù hợp với từng nhu cầu của người dùng.

3/ Khả năng làm sạch của của robot hút bụi Deebot T9 và Roborock S7

Roborock S7 có thế mạnh ở tính năng lau sàn, Deebot T9 nổi bật với khả năng hút bụi mạnh mẽ
Roborock S7 có thế mạnh ở tính năng lau sàn, Deebot T9 nổi bật với khả năng hút bụi mạnh mẽ

Khả năng làm sạch luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu để chọn lựa một sản phẩm robot hút bụi lau nhà. Cả hai sản phẩm robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 và robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock S7 đều có những thế mạnh riêng về khả năng hút bụi, lau sàn.

Trước tiên về khả năng hút bụi, cả hai robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 và robot Xiaomi Roborock S7 đều được đánh giá cao về khả năng hút bụi. Cả 2 dòng máy này đều được trang bị một bàn chải chính cao su nổi kết hợp với hai chổi quét bên giúp làm sạch triệt để bụi bẩn ở cạnh và góc tường.

Song xét về công suất lực hút thì Deebot T9 có phần nổi trội hơn Roborock S7. Cụ thể, công suất hút của Roborock S7 chỉ đạt 2.500 Pa trong khi công suất hút của Deebot T9 là 3.000 Pa. Nhờ vậy mà robot hút bụi Deebot T9 có khả năng làm sạch trên mặt sàn một cách nhanh chóng, triệt để. Hơn thế, nhờ lực hút mạnh mẽ mà Deebot T9 còn có khả năng loại bỏ, làm sạch nhiều dạng bụi bẩn hơn hẳn Roborock S7 như vụn bánh mì, lông thú cưng, sỏi cát, v.v.

Tiếp đến về khả năng lau sàn, cả robot Deebot T9 và robot hút bụi Xiaomi Roborock S7 đều có khả năng làm sạch mặt sàn nhà một cách hiệu quả. Cụ thể, cả 2 robot này đều được trang bị cảm biến siêu âm phát hiện thảm nên ngăn chặn dễ dàng tình trạng robot làm ướt thảm. Kết hợp với công nghệ lau rung nên cả 2 robot này đều giúp nhanh chóng và loại bỏ nhiều dạng bám bẩn cứng đầu, giữ mặt sàn luôn sạch bong, sáng bóng.

Mặc dù vậy, xét về hiệu quả lau sàn thì Roborock S7 có phần nổi trội hơn hẳn Deebot T9 về nhiều mặt. Cụ thể, Roborock S7 sở hữu công nghệ Sonic Mopping với độ rung lên đến 3000 lần/ phút. Nhờ vậy mà S7 có thể làm đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trên mặt sàn như dầu ăn, bơ, nước ngọt, nước tiểu thú cưng, v.v. Chưa kể, Roborock S7 còn sở hữu bình chứa nước dung tích lớn hơn đáng kể Deebot T9 (S7: 300ml, T9: 240ml) giúp khả năng cân bằng cấp nước của S7 cũng vượt trội hơn hẳn.

4/ Pin của robot hút bụi Deebot T9 và robot Xiaomi Roborock S7

Deebot T9 và Roborock S7 đều có tính năng sạc tự động
Deebot T9 và Roborock S7 đều có tính năng sạc tự động

Yếu tố pin cũng cần cân nhắc khi xem xét lựa chọn giữa robot hút bụi Deebot T9 và robot Xiaomi Roborock S7. Cả 2 loại robot này cũng đều được đánh giá cao về dung lượng pin cũng như thời gian vận hành của thiết bị.

Cả robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 và robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock S7 đều có thiết kế pin giống nhau là pin lithium-ion dung lượng cao 5.200mAh. Tuy nhiên thời gian hoạt động, thời gian sạc, và chế độ sạc giữa 2 thiết bị này lại có sự khác nhau đáng kể.

Cụ thể, Deebot T9 có thời gian hoạt động lâu hơn Roborock S7, cụ thể thời gian chạy của Deebot T9 có thể lên đến 200 phút, trong khi đó ở Roborock S7 thời gian chạy chỉ đến 180 phút. Tuy nhiên, Roborock S7 lại có thời gian sạc nhanh hơn Deebot T9 chênh lệch khoảng 2 giờ. Roborock S7 cần 3 giờ sạc để có thể tiếp tục hoạt động, trong khi T9 cần đến 5 giờ để sạc đầy pin và tiếp tục hoạt động.

Giống như nhiều dòng robot hút bụi thông minh khác, cả robot hút bụi Deebot T9 và robot Xiaomi Roborock S7 đều có tính năng tự động sạc. Tuy nhiên, Deebot T9 lại có phần kém hơn Roborock S7 về khả năng sạc nhanh. Roborock S7 được trang bị chế độ sạc nhanh, giúp robot có thể nâng cao hiệu quả dọn dẹp trong nhiều trường hợp cần thiết.

Xem thêm: Top 3 thương hiệu rô bốt hút bụi lau nhà nội địa Trung được ưa chuộng nhất hiện nay

5/ Bản đồ và điều hướng của của robot hút bụi Deebot T9 và Roborock S7

Deebot T9 và Roborock S7 đều có các tính năng điều hướng và lập bản đồ nổi bật
Deebot T9 và Roborock S7 đều có các tính năng điều hướng và lập bản đồ nổi bật

Đa phần các sản phẩm robot hút bụi lau nhà thông minh hiện nay đều có chức năng điều hướng và lập bản đồ làm việc. Cả robot hút bụi Deebot T9 và robot Xiaomi Roborock S7 cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên về khả năng lập bản đồ và điều hướng của 2 robot này cũng có sự khác biệt đáng kể.

Trước tiên với robot hút bụi Roborock S7, sử dụng công nghệ điều hướng PreciSense ™ LiDAR giúp cho robot có thể tránh chướng ngại vật và tìm đường làm việc một cách hiệu quả. Cũng với hệ thống cảm biến hiện đại, Roborock S7 có khả năng lập bản đồ tầng một cách thông minh và nhạy bén. Roborock S7 là lựa chọn lý tưởng cho những không gian sống có nhiều tầng và cần làm sạch thường xuyên, liên tục.

Khả năng lập bản đồ dựa trên các cảm biến thông minh của robot hút bụi Xiaomi Roborock S7 cũng được nhiều người dùng đánh giá cao. Kết hợp với thuật toán tuyến đường, Roboroc S7 có thể tạo lập bản đồ làm việc một cách chính xác với nhiều tính năng vượt trội như: nhận diện phòng tự động, thiết lập tường ảo, xác định vùng cấm, chọn vùng cấm lau, v.v.

Cũng không kém cạnh về khả năng điều hướng và lập bản đồ, robot hút bụi Deebot T9 mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội cho người dùng. Cụ thể, Deebot T9 được trang bị công nghệ tránh vật cản AIVI 2.0 giúp robot có thể phát hiện, nhận diện và tránh vật cản một cách chính xác, ngay cả những chướng ngại vật nhỏ nhất như tất, dép, dây, v.v.

Chưa hết, robot Deebot T9 còn được trang bị công nghệ TrueMapping 2.0 giúp nâng cao khả năng lập bản độ làm việc của thiết bị một cách đáng kể. Với công nghệ này, Deebot T9 còn khả năng tạo lập bản đồ 3D chính xác, tuân thủ bố cục không gian một cách chuẩn mực. Nhờ đó, khả năng làm sạch của robot Deebot T9 đối với không gian sống của mỗi gia đình được hiệu quả hơn.

Ngoài ra, robot hút bụi Deebot T9 còn có một loạt những tính năng nổi trội liên quan đến khả năng điều hướng và lập bản đồ như: tường ảo, lập bản đồ nhiều tầng, làm sạch tùy chỉnh, thông báo khu vực bỏ lỡ, v.v.

Khách quan mà nói cả robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 và robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock S7 đều là những lựa tốt về giải pháp làm sạch thông minh, tối ưu và hiệu quả. Song nếu muốn sở hữu một thiết bị có khả năng hút bụi mạnh mẽ thì Deebot T9 là lựa chọn tốt hơn khi sở hữu lực hút “khủng” lên đến 3.000Pa. Trong khi trường hợp muốn có được một thiết bị lau sàn chuyên sâu thì Roborock S7 lại là lựa chọn hợp lý hơn với công nghệ lau rung có một không hai.

Trên thực tế việc lựa chọn robot hút bụi Deebot T9 hay robot Xiaomi Roborock S7 còn tùy vào nhu cầu cá nhân của mỗi người dùng. Hơn thế, quan trọng nhất vẫn là tìm được địa chỉ cung cấp uy tín, đáng tin cậy. Một điểm đến không thể bỏ qua đó chính là Homebot – địa chỉ chuyên cung cấp robot hút bụi lau nhà chuẩn chính hãng. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo các dòng robot hút bụi chính hãng có thể liên hệ đến với Homebot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *