BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

So sánh robot hút bụi nội địa Trung Quốc và phiên bản thường (bản quốc tế)

Trong số những sự lựa chọn robot hút bụi nổi bật hiện nay, robot hút bụi nội địa Trung Quốc trở nên hết sức phổ biến. Các sản phẩm robot hút bụi hàng nội địa Trung được nhiều khách hàng đánh giá cao cả về mẫu mã cho đến chất lượng. Song, cũng không ít người mua băn khoăn không biết nên mua bản nội địa hay quốc tế của một số hãng robot hút bụi Trung Quốc nổi bật. Thực tế, cần tùy vào nhu cầu của mỗi người dùng để có thể cân nhắc lựa chọn robot nội địa hay quốc tế cho phù hợp.

1/ Robot hút bụi nội địa Trung Quốc là gì?

Robot hút bụi nội địa Trung thường chỉ được sử dụng trong nước

Nghe tên robot hút bụi nội địa Trung Quốc có vẻ khá quen thuộc song nhiều người mua lại không quá am hiểu về dòng robot hút bụi này. Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là các sản phẩm robot hút bụi được sản xuất bởi các thương hiệu đến từ Trung Quốc và được phân phối và sử dụng tại thị trường Trung Quốc. Khác với phiên bản nội địa là phiên bản thường (quốc tế), phiên bản thường là phiên bản được sản xuất dành cho thị trường nước ngoài.

Hiện nay, có nhiều thương hiệu robot hút bụi nội địa Trung Quốc nổi bật trên thị trường có thể kể đến như: Ecovacs, Xiaomi, iLife, v.v. Những thương hiệu robot hút bụi này ngoài các sản phẩm nội địa cũng có các sản phẩm phiên bản quốc tế, được cung cấp rộng khắp trên toàn thế giới. Đối với cả sản phẩm nội địa và quốc tế, các sản phẩm robot hút bụi đến từ Trung Quốc vẫn là những lựa chọn được đánh giá cao, giúp mang đến những giải pháp làm sạch tối ưu, hiệu quả.

2/ So sánh Robot hút bụi nội địa Trung Quốc và bản quốc tế

Robot nội địa và quốc tế có sự khác nhau đáng kể về nhiều mặt
Robot nội địa và quốc tế có sự khác nhau đáng kể về nhiều mặt

Song hành trên thị trường hiện nay, các sản phẩm robot hút bụi Trung Quốc đều có cả bản nội địa và bản quốc tế. Điều này khiến nhiều người mua băn khoăn không biết nên mua robot hút bụi nội địa Trung Quốc hay bản quốc tế? Để có được câu trả lời phù hợp, xác đáng nhất việc dựa trên các tiêu chí so sánh giữa 2 loại robot này là hết sức cần thiết.

Mẫu mã

Về cơ bản, mẫu mã bề ngoài của các sản phẩm robot hút bụi nội địa Trung Quốc và robot bản quốc tế sẽ giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất thường nằm ở thông tin sản phẩm với ngôn ngữ khác nhau. Nếu sản phẩm nội địa có thông tin bằng ngôn ngữ tiếng Trung thì robot bản quốc tế thường có ngôn ngữ bằng tiếng Anh. Sự khác biệt nhau về ngôn ngữ này xuất hiện ở cả trên thông tin sản phẩm, sách hướng dẫn, vỏ hộp, v.v.

Đối với một số sản phẩm robot hút bụi Trung Quốc phiên bản quốc tế ngoài tiếng Anh còn có thể xuất hiện nhiều thứ tiếng khác trên thông tin sản phẩm như: tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Việt, v.v. Đây là các sản phẩm robot hút bụi phiên bản quốc tế được sản xuất và xuất khẩu đến nhiều khu vực khác nhau trên thế giới sẽ có ngôn ngữ vùng tương ứng. Nhờ đó, mà người mua dễ dàng có sự phân biệt được đâu là sản phẩm nội địa gốc và đâu là sản phẩm phiên bản quốc tế.

Trên thực tế kiểu mẫu thiết kế của các sản phẩm robot hút bụi nội địa Trung với bản quốc tế cũng có sự khác biệt nhất định. Thực tế này cũng dễ hiểu vì thị hiếu người dùng trong nước thường khác biệt so với thẩm mỹ của người dùng từng khu vực trên thế giới. Qua đó, cho thấy các thương hiệu robot hút bụi Trung Quốc khá linh hoạt trong việc tạo ra mẫu mã sản phẩm có sự phù hợp với từng nhóm đối tượng người dùng khác nhau.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ ở đây để chỉ ngôn ngữ giao tiếp giữa thiết bị và người dùng, được phát ra trong quá trình sử dụng sản phẩm. Đối với các sản phẩm robot hút bụi Trung Quốc phiên bản quốc tế được trang bị ngôn ngữ sử dụng bằng tiếng Anh, là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới.

Trong khi đó, các sản phẩm robot hút bụi nội địa Trung Quốc thường chỉ được sử dụng trong phạm vi trong nước nên ngôn ngữ trang bị cho máy là tiếng Trung. Tuy nhiên, để có sự linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng hiện nay các sản phẩm nội địa cũng được trang bị thêm ngôn ngữ tiếng Anh, có thể dễ dàng điều chỉnh, thay đổi thông qua các nút lệnh.

Chất lượng

Robot hút bụi bản quốc tế có lợi thế về khả năng cập nhật phần mềm liên tục
Robot hút bụi bản quốc tế có lợi thế về khả năng cập nhật phần mềm liên tục

Yếu tố cho thấy sự khác biệt lớn nhất giữa robot hút bụi nội địa Trung Quốc và robot phiên bản quốc tế đó chính là chất lượng sản phẩm. Thông thường, robot nội địa là sản phẩm đã được sản xuất sớm hơn rất nhiều so với các phiên bản robot hút bụi Trung Quốc quốc tế. Đây là những sản phẩm đầu tiên được sản xuất và cung cấp tại thị trường nội địa, do đó chất lượng sản phẩm cũng có sự vượt trội nhất định.

Thực tế cho thấy, robot hút bụi nội địa Trung thường có những tính năng cao cấp chỉ được sử dụng cho thị trường trong nước. Trong khi đó, những sản phẩm robot hút bụi phiên bản quốc tế được sản xuất với mục đích chủ yếu là xuất khẩu nên chất lượng phải đảm bảo tiêu chuẩn chung của quốc tế. Tuy nhiên để so sánh, về cơ bản tính năng sử dụng của robot phiên bản quốc tế sẽ tương đương với robot nội địa.

Trên thị trường hiện nay, tỷ lệ người dùng chọn robot hút bụi nội địa Trung Quốc để sử dụng thường nhỉnh hơn các phiên bản quốc tế. Điều này một phần đánh giá được chất lượng vượt trội của các sản phẩm robot nội địa Trung. Cụ thể, đối với các sản phẩm robot nội địa Trung liên tục được cải tiến về công nghệ mới. Nhờ đó, robot nội địa thường hoạt động linh hoạt hơn, tối ưu hơn, và thông minh hơn.

Hầu hết các thương hiệu robot hút bụi nội địa Trung Quốc hiện nay đều cung cấp các thiết bị có tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Kết hợp trong các robot hút bụi đều là những hệ thống cảm biến vượt trội hạn chế va chạm, chống rơi vỡ đảm bảo quá trình vận hành tối ưu. Với sự vượt trội về công nghệ, robot nội địa Trung bởi thế mà có thể làm việc đa chức năng: quét, hút, lau mang đến giải pháp làm sạch hiệu quả trên nhiều dạng mặt sàn khác nhau.

Giá cả

Robot hút bụi nội địa có giá rẻ hơn bản quốc tế
Robot hút bụi nội địa có giá rẻ hơn bản quốc tế

Ở khía cạnh giá cả, có sự khác biệt lớn giữa robot hút bụi nội địa Trung Quốc với bản quốc tế. Đối với các sản phẩm robot hút bụi bản quốc tế thường có giá cao hơn do bao gồm chi phí thuế xuất khẩu. Trong khi đó, robot bản nội địa thường có mức giá ổn định và rẻ hơn do chỉ tiêu thụ trong thị trường trong nước.

Ví dụ, trường hợp của các sản phẩm robot hút bụi đến từ thương hiệu Ecovacs, trường hợp robot nội địa có giá dao động từ 10 triệu – 15 triệu VNĐ/sản phẩm. Trong khi đó, đối với sản phẩm tương đương là phiên bản robot hút bụi Ecovacs quốc tế sẽ có giá cao hơn, dao động trong khoảng từ 20 – 35 triệu VNĐ/sản phẩm.

Xem thêm: Top 3 thương hiệu rô bốt hút bụi lau nhà nội địa Trung được ưa chuộng nhất hiện nay

3/ Nên mua phiên bản nội địa hay quốc tế?

Chọn robot nội địa hay quốc tế phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện của người dùng
Chọn robot nội địa hay quốc tế phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện của người dùng

Khách quan mà nói, giữa robot hút bụi nội địa Trung Quốc và bản quốc tế có những sự khác nhau nhất định. Điều này khiến người mua không biết nên chọn phiên bản nào? Thực tế cho thấy tùy nhu cầu và điều kiện mà người dùng có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Trường hợp người dùng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm robot hút bụi với những tính năng phổ biến, phù hợp với tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới thì robot bản quốc tế là lựa chọn thích hợp. Thêm nữa, do có giá khá đắt đỏ nên robot hút bụi phiên bản quốc tế sẽ phù hợp hơn với người dùng có điều kiện tài chính dư giả.

Trong khi đó, robot hút bụi nội địa Trung Quốc là lựa chọn lý tưởng cho nhiều đối tượng người dùng. Đây là dòng robot vừa có khả năng làm sạch tối ưu với hàng loạt công nghệ vượt trội vừa mang đến khả năng tiết kiệm hiệu quả khi có giá cả phải chăng. Chưa kể, các sản phẩm robot nội địa Trung hiện nay còn đa dạng mẫu mã với nhiều thương hiệu khác nhau. Do đó, lựa chọn robot hút bụi nội địa Trung ngày càng được nhiều người dùng trên thị trường ưa chuộng.

Mỗi lựa chọn robot hút bụi nội địa Trung Quốc hay bản quốc tế đều phù hợp với từng đối tượng người dùng cụ thể. Song muốn sở hữu được sản phẩm chính hãng, chất lượng thì người mua nên ưu tiên những cửa hàng uy tín, đáng tin cậy. Trong đó, Homebot luôn là gợi ý hàng đầu, chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng chính hãng. Quý khách hàng quan tâm trực tiếp liên hệ đến với Homebot để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *