BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Tuyệt chiêu chống chai Pin cho Robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi không còn quá xa lạ với cuộc sống hiện đại. Bởi những tiện lợi mà Robot đem lại, không chỉ làm sạch các loại bụi bẩn. Robot hút bụi giúp giải phóng thời gian, và sức lao động của việc dọn nhà. Nếu nhà bạn đang có sẵn một chiếc máy Robot hút bụi thông minh. Thì xin chúc mừng bạn đã đầu tư thông minh và chính xác. Chỉ với số tiền khoảng 10 triệu đồng, bạn có vô số những lựa chọn máy Robot hút bụi cao cấp. Tuy nhiên, việc thay thế linh kiện của những chiếc máy này cũng vô cùng đắt đỏ. Chi phí nhiều nhất phải kể đến là PIN hỏng, chai. Vì vậy, với kinh nghiệm về lĩnh vực Robotics Việt Nam. Sẽ cung cấp cho bạn tuyệt chiêu chống chai pin cho Robot hút bụi.

Các phương pháp sử dụng hiệu quả:

Sạc đầy PIN trước khi sử dụng

Một thao tác cực kỳ đơn giản, nhưng lại giúp bảo vệ tuổi thọ của Pin cho máy hút bụi. Đó chính là việc sạc đầy Pin trước khi dùng máy. Hầu hết chúng ta khi mới bắt đầu sử dụng máy, thường có thói quen sử dụng hoặc test máy ngay. Mặc định của nhà sản xuất, Pin chỉ có 1 lượng ít. Pin bao đầu có thể dung lượng ảo, và sẽ thay đổi % rất nhanh khi sử dụng. Do vậy, sạc ngay cho đến khi Pin đầy hẳn là một thao tác giúp bảo vệ Pin rất tốt. Đặc biệt là những máy Robot hút bụi mới.

Luôn để máy ở trạm sạc

Vì quá cẩn thận nên một số người sạc Pin cho máy bằng cách cắm trực tiếp, mà không sử dụng trạm sạc. Thực tế khi sạc đầy các máy Robot đều có khả năng tự ngắt. Hơn nữa khi qua trạm sạc, điện áp luôn là ổn định nhất.

Việc sạc trực tiếp sẽ làm cho máy liên tục phải ở trong tình trạng cạn pin. Vì khi hoạt động xong một lịch trình, máy cần tìm trạm sạc để sạc. Lúc này, nếu bạn cất trạm sạc đi và có ý định sạc thủ công. Thì sẽ gây ra tình trạng cạn pin cho máy, nếu xảy ra nhiều lần sẽ dẫn đến làm chai pin.

Tắt công tắc nguồn nếu không dùng trong thời gian dài

Trong thời gian bạn vắng nhà dài ngày cho những chuyến công tác. Sạc đầy pin và tắt nguồn là một biện pháp chống chai pin hữu hiệu nhất. Điều này sẽ giúp cho Pin ở trạng thái ngủ đông, và bảo vệ tốt nhất. Thật đơn giản, bạn chỉ cần tắt công tắc trên máy Robot đều có công tắc ngắt này.

Tránh máy bị tiếp xúc với nước, ẩm ướt

Một số máy không được trang bị tường ảo, thường đi vào những khu vực không mong muốn. Chị Lan ở Cầu Giấy là người bận rộn nên Robot hút bụi đã giúp chị rất nhiều cho việc dọn nhà. Tuy vậy, chị phải thay đến chiếc máy Robot hút bụi thứ 3 rồi. Nguyên nhân chị chia sẻ lỗi rất đơn giản là quên không đóng cửa nhà vệ sinh. Rồi để máy bơi trong nhà vệ sinh đến khi hỏng hẳn, do nhà vệ sinh gia đình chị có khoang nước chưa thoát.

Ẩm ướt có thể bị ngấm qua máy rồi ngấm vào bo mạch, hoặc pin dẫn đến hỏng máy. Đối với những gia đình có Máy robot hút bụi thuờng xuyên hoạt động ở điều kiện ẩm ướt. Có thể khắc phục bằng cách, định kỳ hút ẩm cho máy. Bằng việc mua các túi hút ẩm, và cho máy vào. Tuy nhiên nếu ẩm ướt không làm ngấm vào khoang máy, thì cũng không vấn đề gì. Cách làm này cũng rất tốt với những máy sử dụng lâu năm. Hoặc những máy Robot hút bụi cũ, qua sử dụng.

Không nên để máy hoạt động ở môi trường nhiệt độ cao

Một số gia đình cho máy hoạt động ngoài trời, như sân vườn. Nêu lưu ý nếu trưa nắng nóng, nhiệt độ cộng hưởng. Chúng ta nên đem máy vào nơi mát mẻ, khi máy hoạt động ở nhiệt độ cao. Sẽ làm nóng các linh kiện bên trong, nóng pin và gây hỏng máy.

Trên đây là một số các tuyệt chiêu chống chai Pin cho Robot hút bụi. Robotics Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều bài viết bổ ích hơn nữa. Giúp bạn sử dụng máy Robot hút bụi bền, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *