BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Vì sao robot không rỉ nước khi lau?

Robot hút bụi là thiết bị được ưa chuộng tại các hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó có thể tránh khỏi có lúc robot gặp trục trặc. đặc biệt là báo lỗi robot không rỉ nước khi lau. Homebot Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi này ở robot đơn giản và hiệu quả.

1/ Lỗi robot không rỉ nước khi lau

Lỗi robot không rỉ nước khi lau có thể khắc phục tại nhà đơn giản
Lỗi robot không rỉ nước khi lau có thể khắc phục tại nhà đơn giản

Ngày nay, rất nhiều các sản phẩm, thiết bị hiện đại được sản xuất và bày bán rộng rãi, nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Đặc biệt trong số đó không thể không nhắc đến robot hút bụi lau nhà.

Dòng robot hút bụi kết hợp lau nhà trên thị trường khá phổ biến, như sản phẩm của thương hiệu Xiaomi, Ecovas. Theo đó, đầu hút ở phía trước sẽ thực hiện nhiệm vụ hút, loại bỏ những mảnh vụn trên sàn. Phía sau được bố trí tấm lau đảm nhận chức năng lau ướt sàn nhà.

Trong quá trình sử dụng máy khó tránh khỏi việc báo lỗi. Mặc dù bạn đã bật tính năng lau nhà nhưng robot không rỉ nước. Đây là một lỗi khá phổ biến của robot hút bụi và bạn vẫn có thể sự sửa ngay tại nhà. Trước tiên, bạn cần xác định đúng nguyên nhân, từ đó tìm ra phương án giải quyết tối ưu nhất.

2/ Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi robot không rỉ nước khi lau

Xác định đúng nguyên nhân robot không rỉ nước để sửa chữa đúng cách
Xác định đúng nguyên nhân robot không rỉ nước để sửa chữa đúng cách

Có 2 nguyên nhân gây ra sự cố robot không rỉ nước. Một là do không có nước trong hộp chứa nước của robot. Hai là do hệ thống bơm nước điện tử của máy không hoạt động.

Với nguyên nhân thứ nhất, bạn có thể nhanh chóng khắc phục để robot hoạt động bình thường trở lại, bằng cách bổ sung nước vào bình chứa. Đối với trường hợp robot sử dụng hệ thống phun nước điện tử, bạn sẽ phải kiểm tra bình chứa nước. Bạn cần đảm bảo rằng bình chứa sạch sẽ, không có bụi bẩn, để khăn lau có thể được làm ướt khi máy vận hành.

Lưu ý, để phòng tránh tình trạng robot không rỉ nước khi lau, bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định dùng nước lau sàn cho robot. Các loại dung dịch có tính chất tẩy rửa mạnh, chứa nhiều chất hóa học, có thể làm ăn mòn, oxy hóa các linh phụ kiện bên trong robot hút bụi lau nhà. Đặc biệt là bộ phận vòi bơm rất dễ hư hỏng về lâu về dài. Riêng với robot trang bị tăng áp điện tử có nguy cơ bị tắc nghẽn, một sự cố khá khá xử lý.

Nếu robot vẫn tiếp tục trong trạng thái bất thường, cần mang thiết bị đến những cơ sở sửa chữa uy tín. Với những sản phẩm của Homebot Việt Nam, khách hàng được áp dụng chính sách bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật miễn phí trong thời gian này.

Xem thêm: https://homebot.vn/bao-lau-can-thay-linh-kien-robot-hut-bui/

Ngoài ra, để hạn chế xảy ra lỗi robot không rỉ nước khi lau và có độ bền cao, quý khách nên chọn mua sản phẩm chất lượng chính hãng. Quý khách hãy đến ngay Homebot Việt Nam, đơn vị chuyên phân phối robot hút bụi lau nhà thông minh, phục vụ 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *