BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Video: Cách sử dụng robot hút bụi Xiaomi chi tiết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm robot hút bụi khác nhau. Trong đó, được ưa chuộng và đánh giá cao phải nhắc đến robot hút bụi Xiaomi. Tuy nhiên để có thể phát huy tối đa hiệu quả làm sạch của những sản phẩm thuộc dòng robot hút bụi Xiaomi thì người dùng cần tìm hiểu chi tiết cách sử dụng robot hút bụi Xiaomi. Trên thực tế, cách sử dụng loại robot hút bụi này hết sức dễ dàng qua những thao tác đơn giản.

1/ 3 lý do nên chọn robot hút bụi Xiaomi

Robot hút bụi Xiaomi sở hữu thiết kế hiện đại
Robot hút bụi Xiaomi sở hữu thiết kế hiện đại

Robot hút bụi Xiaomi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn một số dòng robot hút bụi đang phổ biến trên thị trường. Đây đồng thời cũng là những lý do để mỗi người dùng không thể từ chối sử dụng robot hút bụi Xiaomi.

Chất lượng tốt

Lý do đầu tiên mà bất cứ gia đình nào cũng nên chọn sử dụng robot hút bụi Xiaomi đó chính là bởi chất lượng tốt hàng đầu. Theo đánh giá của nhiều người dùng, robot hút bụi Xiaomi là lựa chọn lý tưởng cho một thiết bị làm sạch thông minh và tối ưu.

Trước hết, những sản phẩm thuộc dòng robot hút bụi Xiaomi thường có thiết kế hiện đại, phổ biến là thiết kế dạng tròn vô cùng tinh tế và nổi bật. Tiếp đó, để đảm bảo chất lượng vận hành tốt nhất, các sản phẩm robot hút bụi Xiaomi đều được trang bị hàng loạt tính năng đặc biệt như: tự động xây dựng bản đồ địa hình, tự đồng lau dọn, tự động sạc, v.v.

Dĩ nhiên robot hút bụi Xiaomi cũng là lựa chọn hàng đầu với khả năng làm sạch hiệu quả. Những mẫu robot hút bụi Xiaomi phổ biến trên thị trường hiện nay đều đảm bảo được trang bị đa chức năng, kết hợp hút bụi, lau nhà cùng lúc. Ngoài ra, với một loạt cảm biến thông minh, nhanh nhạy các sản phẩm robot hút bụi Xiaomi còn giúp quá trình làm sạch trở nên hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức.

Giá cả hợp lý

Robot hút bụi Xiaomi có giá cả cạnh tranh
Robot hút bụi Xiaomi có giá cả cạnh tranh

Sở hữu một loạt những chức năng vượt trội song giá cả của những sản phẩm robot hút bụi Xiaomi lại hết sức hợp lý. Đây cũng là một lý do quan trọng nên lựa chọn robot hút bụi Xiaomi. Theo đó, robot hút bụi Xiaomi luôn hướng đến nhu cầu của đại đa số các gia đình phổ thông nên giá sản phẩm thường cạnh tranh, giúp người dùng có khả năng tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường, robot hút bụi Xiaomi cũng có nhiều phân khúc khác nhau, đa dạng mức giá, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của người dùng. Chọn robot hút bụi Xiaomi chắc chắn bất cứ khách hàng nào cũng có giá tốt để sở hữu những thiết bị làm sạch chất lượng nhất.

Dễ sử dụng

Robot hút bụi Xiaomi dễ dàng thao tác và sử dụng
Robot hút bụi Xiaomi dễ dàng thao tác và sử dụng

Rất nhiều người dùng cảm thấy hài lòng bởi cách sử dụng robot hút bụi Xiaomi hết sức dễ dàng.

Với khả năng điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh, robot hút bụi Xiaomi có thể được vận hành bằng những thao tác đơn giản. Các sản phẩm robot hút bụi Xiaomi được sử dụng thông qua ứng dụng điều khiển thân thiện.

Chỉ bằng những nút chạm chức năng nhanh chóng và dễ dàng mọi người dùng để có thể sử dụng robot hút bụi Xiaomi một cách thuần thục. Từ đó, các chức năng thông minh, ưu việt nhất của các sản phẩm robot hút bụi Xiaomi cũng được phát huy tối đa.

2/ Hướng dẫn cách sử dụng robot hút bụi Xiaomi chi tiết

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm robot hút bụi Xiaomi khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản cách sử dụng robot hút bụi Xiaomi là tương đối giống nhau giữa các dòng. Do đó, có thể áp dụng một hướng dẫn chung cho các dòng sản phẩm robot hút bụi Xiaomi, đặc biệt là dòng robot hút bụi Xiaomi Mi Vacuum đang phổ biến trên thị trường.

Cách sử dụng bảng điều khiển

Trong hướng dẫn cách sử dụng robot hút bụi Xiaomi, người dùng cần chú ý trước tiên là cách sử dụng bảng điều khiển. Trong đó, đặc biệt cần chú ý thao tác đối với các nút Cleaning – On/Off, nút Home, đèn báo.

Nút Cleaning - On/Off
Nút Cleaning – On/Off

Thứ nhất, đối với nút Cleaning – On/Off, đây là nút nguồn của thiết bị. Do đó, để mở thiết bị cần nhấn và giữ nút Cleaning – On/Off. Tiếp tục nhấn 1 lần nút này, robot sẽ tiến hành di chuyển và hút bụi theo từng vùng.

Trong lần đầu hoạt động, robot sẽ tự động vẽ lại và chia vùng không gian cần lau dọn. Sau khi hoàn thành công việc lau dọn, thiết bị sẽ tự động trở về trạm sạc. Lưu ý, trạm sạc cần phải được lắp đặt trước. Nếu muốn tắt thiết bị, cũng chỉ cần nhấn giữ nút Cleaning – On/Off.

Nút Home
Nút Home

Thứ hai, đối với nút Home, nút này thực hiện hai thao tác chính của thiết bị là trở về đế sạc và lau dọn 1 phần. Trường hợp người dùng muốn thiết bị tự động quay về đế sạc chỉ cần nhấn nút Home 1 lần. Trong khi trường hợp người dùng muốn kích hoạt chế độ lau dọn 1 phần (vùng 1.5m x 1.5m) thì cũng chỉ nhấn giữ nút Home.

Đèn báo
Đèn báo

Thứ ba, đối với đèn báo được lắp đặt viền quanh cả nút On/Off và nút Home. Tùy vào loại ánh sáng mà đèn báo phát ra mà người dùng biết được tình trạng của thiết bị.

Nếu đèn báo màu đỏ tức là lượng pin của thiết bị đang ở mức thấp dưới 20%. Trong khi, nếu đèn báo màu vàng tức thiết bị đang còn từ 20 – 50% pin, còn đèn báo màu trắng tức thiết bị đang có lượng pin tốt trên 50%. Trường hợp đèn béo có hiện tượng chớp chậm thì hoặc thiết bị đang hoạt động hoặc đang sạc pin. Ngược lại, nếu đèn báo chớp nhanh tức là máy đang báo động cần phải kiểm tra lỗi.

Cách sử dụng ứng dụng Mi Home

Là thiết bị làm sạch thông minh nên các sản phẩm robot hút bụi Xiaomi có thể dễ dàng điều khiển qua kết nối với ứng dụng Mi Home trên điện thoại thông minh. Do đó khi tìm hiểu cách sử dụng robot hút bụi Xiaomi, người dùng cần phải tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng Mi Home.

Để tải ứng dụng Mi Home, người dùng có thể truy cập vào CH Play (Android) hoặc App Store (trên iOS). Sau khi đã tải ứng dụng Mi Home trên điện thoại thông minh, người dùng tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký và đăng nhập tài khoản

Người dùng sẽ tiến hành đăng ký tài khoản Mi Home theo hướng dẫn trực tiếp trên ứng dụng. Sau khi đăng ký thành công, người dùng đăng nhập vào tài khoản Mi Home.

Giao diện trang chủ Mi Home
Giao diện trang chủ Mi Home

Ở giao diện trang chủ Mi Home, người dùng nhấn vào dấu (+) chọn Tap to add a device, để thêm thiết bị robot hút bụi Xiaomi đang sử dụng. Lưu ý, ứng dụng sẽ liệt kê một loạt các thiết bị khác nhau kèm tên và hình ảnh, người dùng cần chọn đúng thiết bị để kết nối.

Bước 2: Kết nối và đồng bộ wifi

Để kết nối đồng bộ wifi giữa robot và ứng dụng Mi Home trước tiên cần phải khởi động robot bằng cách nhấn và giữ nút On/Off (biểu tượng chữ O). Khi khởi động đèn wifi trên thiết bị sẽ báo xanh.

Trình tự kết nối và đồng bộ wifi trên ứng dụng Mi Home
Trình tự kết nối và đồng bộ wifi trên ứng dụng Mi Home

Sau đó, người dùng cần đăng nhập mật khẩu của thiết bị wifi đang sử dụng tại nhà, theo yêu cầu trên Mi Home để đồng bộ với robot. Kế tiếp, để kết nối ứng dụng với wifi của robot, người dùng cần vào phần cài đặt wifi trên điện thoại cài đặt ứng dụng Mi Home để chọn và kết nối với wifi của robot thường là tên sản phẩm robot hút bụi Xiaomi. Người dùng cần đợi khoảng từ 45s – 1 phút để kết nối và đồng bộ wifi thành công.

Bước 3: Thao tác trên giao diện của Mi Home

Sau khi đã kết nối thành công ứng dụng Mi Home với thiết bị, người dùng cần nắm được một số thao tác cơ bản để có thể thuận tiện quản lý, điều khiển thiết bị. Thông thường giao diện chính của Mi Home sẽ có 3 nút chính gồm Dock, Clean và Quiet. Trong đó, Dock là bật chế độ sạc điện, Clean là bật chế độ dọn dẹp, Quiet là tốc độ dọn dẹp của robot. Riêng chế độ Quiet, người dùng có thể tùy chọn tốc độ hoạt động của thiết bị gồm hút mạnh, hút bình thường và hút yên lặng.

Giao diện điều khiển trên ứng dụng Mi Home
Giao diện điều khiển trên ứng dụng Mi Home

Ngoài 3 nút chế độ chính ở giao diện, ứng dụng Mi Home còn cho người dùng thao tác nhiều các chế độ, chức năng khác. Để thao tác thêm, người dùng nhấn chọn biểu tượng (…) ở góc phải trên cùng của giao diện ứng dụng. Một số chức năng khác trên Mi Home mà người dùng có thể thao tác như: Timer (cài đặt thời gian làm việc); Remote controls (điều khiển từ xa), v.v.

Cách sạc pin cho máy

Các cách sạc cho robot hút bụi Xiaomi
Các cách sạc cho robot hút bụi Xiaomi

Để tiến hành sạc pin cho các sản phẩm robot hút bụi Xiaomi, người dùng chỉ cần những thao tác hết sức dễ dàng. Có hai cách, một là nhấn nút Home trên robot, hai là nhấn nút Dock trên ứng dụng Mi Home.

Tuy nhiên, các sản phẩm robot hút bụi Xiaomi cũng sẽ tiến hành tự động sạc trong trường hợp khi lượng pin của máy thấp hoặc khi robot đã hoàn thành xong công việc dọn dẹp.  Do đó người dùng hoàn toàn có thể an tâm là các sản phẩm robot hút bụi Xiaomi luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động.

Xem thêm: Làm sao khi robot hút bụi Xiaomi bị lỗi không thể sạc

Trong quá trình sạc pin cho robot, người dùng cũng cần hết sức chú ý vị trí đặt trạm sạc. Tốt nhất, trạm sạc nên được đặt ở không gian thoáng, rộng. Theo đó, các khoảng trống yêu cầu tối thiểu cần có ở vị trí đặt trạm sạc cụ thể là cách phải, trái 0.5m và trước mặt là 1m.

Cách sử dụng robot hút bụi Xiaomi rất dễ dàng qua thao tác trực tiếp trên thiết bị hoặc qua ứng dụng Mi Home. Để quá trình sử dụng được chuẩn xác, việc sở hữu được robot hút bụi Xiaomi chuẩn chính hãng là vô cùng cần thiết. Muốn sở hữu robot hút bụi Xiaomi chính hãng 100% với giá tốt, cùng nhiều chính sách hấp dẫn, quý khách hàng nên tìm đến Homebot – địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dòng sản phẩm robot hút bụi lau nhà chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *