BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

[Video] Hướng dẫn sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói trên Ecovacs Deebot X1 OMNI

Deebot X1 OMNI là một trong những thiết kế được nhà sản xuất Ecovacs Robotics dành rất nhiều tâm huyết. Đây không chỉ là robot hút bụi toàn năng với rất nhiều tính năng hiện đại, Ecovacs Deebot X1 OMNI còn được giới chuyên gia đánh giá là robot hút bụi điều khiển bằng giọng nói cực kỳ thông minh. Để biết Deebot X1 OMNI thông minh thế nào, hãy xem ngay hướng dẫn sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói qua những chia sẻ dưới đây.

1/ Trợ lý ảo YIKO

Deebot X1 OMNI kết hợp những tinh hoa về thiết kế, công nghệ
Deebot X1 OMNI kết hợp những tinh hoa về thiết kế, công nghệ

Quả không sai khi đánh giá Ecovacs Deebot X1 OMNI là robot hút bụi kết hợp những tinh hoa về thiết kế, công nghệ, cũng như những tính năng thông minh và tính tương tác tuyệt vời với người dùng. Thật không có chi tiết nào của Deebot X1 OMNI mà hãng Ecovacs không trau chuốt.

Chính vì vậy, sau khi xuất hiện trên thị trường châu Âu, Mỹ, Nhật hay tại các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, Deebot X1 OMNI đã tạo nên cơn sốt và bước đột phá lớn mà hiếm sản phẩm nào theo kịp.

Khi nhắc tới Deebot X1 OMNI, những người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay tới robot hút bụi điều khiển bằng giọng nói với sự trợ giúp của trợ lý ảo YIKO.

Trợ lý ảo YIKO là thế hệ trợ lý giọng nói công nghệ AI mới nhất, tạo nên những đột phá trong việc tương tác qua lại giữa người với robot. Nhờ có trợ lý thông minh hàng đầu YIKO, dù bạn đang ở đâu chỉ cần điều khiển bằng giọng nói sẽ dễ dàng ra lệnh cho robot làm việc mà không cần trực tiếp “nhúng tay”.

Nếu như trước đây người dùng có sử dụng robot hút bụi nhờ liên kết với điện thoại di động để hỗ trợ điều khiển từ xa. Thì nay với việc sở hữu Ecovacs Deebot X1 OMNI, người dùng sẽ không cần sử dụng điện thoại mà vẫn điều khiển được robot làm việc nhờ tương tác bằng giọng nói. Có thể thấy tính năng đặc biệt thông minh này đã nâng cấp Deebot X1 OMNI lên một tầm cao mới.

Điều khiển robot hút bụi bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo YIKO không chỉ giúp người dùng ra lệnh cho robot hút bụi, làm sạch hay các hoạt động khác, mà còn có thể thực hiện các thao tác đối thoại với các loa thông minh phổ biến.

Để đánh thức trợ lý ảo YIKO của Ecovacs Deebot X1 OMNI, người dùng chỉ cần nói “OK YIKO”. Với bộ 3 micro tích hợp sẽ cho phép robot nắm bắt tốt hơn các lệnh thoại của người dùng.

2/ Hướng dẫn thiết lập & sử dụng

Để sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói trên Ecovacs Deebot X1 OMNI, việc đầu tiên người dùng cần làm đó là:

Bật chức năng ra lệnh bằng giọng nói

Vào Smart Cleaning để bật trợ lý giọng nói YIKO
Vào Smart Cleaning để bật trợ lý giọng nói YIKO

Để bật chức năng này, bạn cần tiến hành theo các bước sau:

+ Bước 1: Down load App Ecovacs Home trên ứng dụng điện thoại thông minh.

+ Bước 2: Mở App Ecovacs Home.

+ Bước 3: Vào Smart Cleaning.

+ Bước 4: Chọn OK trợ lý giọng nói YIKO.

+ Bước 5: Tiến hành bật chức năng đánh thức bằng giọng nói.

Bạn cần lưu ý khi bật OK trợ lý giọng nói YIKO, đồng thời tắt chức năng đánh thức bằng giọng nói, nút Auto trên robot Ecovacs Deebot X1 OMNI sẽ ngay lập tức hiển thị màu vàng.

Sử dụng tính năng ra lệnh bằng giọng nói YIKO

Nút Auto trên robot Ecovacs Deebot X1 OMNI hiển thị màu vàng khi bật YIKO
Nút Auto trên robot Ecovacs Deebot X1 OMNI hiển thị màu vàng khi bật YIKO

Để ra lệnh cho trợ lý ảo YIKO, bạn hãy nói với robot hút bụi điều khiển bằng giọng nói Ecovacs Deebot X1 OMNI theo yêu cầu của bạn. Ví dụ như: “OK YIKO hãy làm sạch căn phòng”.

Trên thực tế, kỹ năng thoại của trợ lý ảo YIKO sẽ được cập nhật tùy thuộc vào nội dung thực tế hiển thị trên App. Bên cạnh đó, lệnh thoại YIKO chỉ có thể hoạt động và sử dụng được khi bạn kết nối mạng. Ngoài ra máy có thể được đánh thức ngay cả khi không kết nối mạng, tuy nhiên tác vụ sẽ không thực hiện được.

Thông thường, lệnh thoại của YIKO có thể thức dậy trong khoảng cách 5m.

Xem thêm: Robot hút bụi lau nhà nội địa Trung được ưa chuộng nhất

Sử dụng trợ lý giọng nói YIKO vào những mục đích khác

Điều khiển robot hút bụi bằng giọng nói YIKO còn được sử dụng vào những mục đích khác như: Tương tác với người dùng khi robot không ở trong trạm gốc; Hướng dẫn robot vệ sinh các địa điểm theo ý của người dùng, tuy nhiên cần đảm bảo không có vật cản giữa người dùng và robot.

Với những tính năng thông minh đẳng cấp vượt trội, Deebot X1 OMNI chính là lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể tận hưởng cuộc sống với những phút giây thư giãn thoải mái nhờ sức lao động được giải phóng tối đa.

Để sở hữu ngay siêu phẩm Ecovacs Deebot X1 OMNI chính hãng, hãy đến ngay Homebot Việt Nam. Quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn tận tâm, được hưởng những chính sách ưu đãi khi mua hàng cùng chế độ bảo hành và hậu mãi chu đáo. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0588.186.168 để được tư vấn và lựa chọn được robot hút bụi ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *