BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Cách khắc phục robot hút bụi bị lỗi đi vòng tròn

Robot hút bụi bị lỗi đi vòng tròn là điều nhiều người dùng gặp phải. Liệu có phải là robot đang cố vệ sinh làm sạch tại một khu vực nhiều lần? Đừng lo lắng, đây là tình trạng thường xuyên gặp phải ở hầu hết robot hút bụi. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.
Nguyên nhân robot hút bụi bị lỗi đi vòng tròn
Robot hút bụi chạy vòng tròn là lỗi thường gặp
Robot hút bụi chạy vòng tròn là lỗi thường gặp
Thực tế, có 4 lý do chính làm cho robot hút bụi bị lỗi chạy vòng tròn, không có phương hướng.
– Do bánh xe bị hỏng
Robot chạy vòng quanh rất có thể vì bánh xe bên phải hoặc bên trái bị kẹt do các mảnh vụn vướng vào. Nếu một trong 2 bánh gặp sự cố, bánh xe bị kẹt sẽ hoạt động tương tự một chân trụ, lúc này chân không robot sẽ chạy vòng quanh.
Địa hình lý tưởng để robot hoạt động tốt nhất là bề mặt phẳng. Đôi khi do bề mặt không bằng phẳng, nên robot sẽ phải làm sạch một khu vực nhiều lần.
– Tấm cản bị kẹt
Nguyên nhân tiếp theo xuất phát từ một tấm cản bị kẹt. Chủ yếu là do tập trung những mảnh vỡ khiến nó bị kẹt hoặc văng ra.
– Lỗi phần mềm
Điều cuối cùng có thể khiến robot hút bụi bị lỗi chạy vòng quanh là do phần mềm. Trên thực tế, vấn đề phần mềm là rất hiếm. Khi sự cố xảy ra, robot của bạn có thể chạy lung tung, va vào đồ đạc, hay bị mắc kẹt ở khu vực trống mà không tự tìm được về sock sạc. Cách giải quyết có lẽ không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi bản cập nhật phần mềm kế tiếp.
Cảm biến cản bị bẩn
Bên cạnh đó, robot hút bụi bị lỗi chạy vòng tròn có thể vì cảm biến cản bị bẩn khiến cho chân robot gặp trục trặc trong quá trình điều hướng. Chúng ta đều biết, cảm biến cản được thiết kế nhằm mục đích là bảo vệ robot tránh khỏi những tai nạn không đáng có. Đặc biệt là khi nó tiến gần tới chướng ngại vật. Nếu cảm biến bị bẩn làm cho robot lầm tưởng phía trước là chướng ngại vật, nó sẽ tự động lùi lại hoặc đi theo hướng khác. Thậm chí là chạy vòng quanh một cách lặp đi lặp lại, mà không bao giờ kết thúc.
Cách khắc phục robot hút bụi bị lỗi đi vòng tròn
Khắc phục robot hút bụi bị lỗi
Khắc phục robot hút bụi bị lỗi
Dưới đây là tổng hợp các phương án xử lý để robot hút bụi trở lại hoạt động như bình thường và không còn chạy lòng vòng nữa.
– Làm sạch cảm biến của robot hút bụi
Đối với robot hút bụi bị lỗi do cảm biến, người dùng cần làm sạch cảm biến cản bên trong robot. Cách thực hiện đơn giản, bạn hãy mở cản bằng cách lật ngược rô-bốt và mở nắp. Sau đó bạn quan sát xem có bất kỳ dấu hiệu kẹt nào ở cảm biến cản hay không. Nếu có mảnh vụn nào bị rối vướng vào cảm biến, bạn hãy loại bỏ ngay.
Để vệ sinh cảm biến của robot hút bụi, bạn cần chuẩn bị một miếng bọt melamine ẩm. Sau đó, bạn nhẹ nhàng lau sạch các cảm biến.
– Làm sạch bánh xe
Giải pháp thứ hai là làm sạch bánh xe, bạn dễ dàng bắt đầu bằng việc đẩy bánh xe lên xuống và làm sạch toàn bộ mảnh vụn kẹt trong bánh xe.
Nếu bạn chưa xử lý được robot hút bụi bị lỗi chạy vòng tròn, hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *