BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Công nghệ tránh vật cản: Deebot T8 max vs Deebot T8 AIVI – phiên bản nào hiệu quả hơn

Những dòng sản phẩm robot hút bụi của thương hiệu Ecovacs luôn nổi bật với hàng loạt công nghệ hiện đại được tích hợp. Trong đó, công nghệ tránh vật cản được đánh giá cao trên robot hút bụi Ecovacs. Mỗi dòng robot hút bụi Ecovacs khác nhau lại được trang bị công nghệ tránh vật cản có những cải tiến khác biệt. Ấn tượng nhất hiện nay phải kể đến công nghệ tránh vật cả AIVI trên Deebot T8 AIVI và công nghệ TrueDetect3D trên Deebot T8 Max.

1/ Công nghệ tránh vật cản AIVI độc quyền trên Deebot T8 AIVI

Công nghệ tránh vật cản thông minh trên Deebot T8 AIVI
Công nghệ tránh vật cản thông minh trên Deebot T8 AIVI

Ngay từ thời điểm mới ra mắt, robot hút bụi Deebot T8 AIVI của thương hiệu Ecovacs đã được ưa chuộng nhờ ứng dụng công nghệ mới nhất. Trong đó công nghệ AIVI do hãng phát triển độc quyền được nhiều chuyên gia đánh giá cao với khả năng nhận diện và tránh vật cản một cách thông minh. Công nghệ AIVI có trên Deebot T8 có khả năng phát hiện chướng ngại vật tối ưu hơn hẳn so với những công nghệ tránh vật cản hiện thời được trang bị phổ thông tại nhiều dòng robot.

Deebot T8 AIVI là công nghệ phát hiện chướng ngại vật thông qua ống kính quang học. Với công nghệ này, trong quá trình làm việc robot hút bụi lau nhà có thể nhận diện dễ dàng và có khả năng phân biệt nhiều loại vật cản có thể kể đến như: thảm miếng, dây cáp, thùng rác, giày dép, chân ghế, v.v. Nhờ khả năng nhận diện và phân biệt chướng ngại vật một cách thông minh, Deebot T8 có thể dễ dàng vận hành thông suốt, không bị gián đoạn như nhiều thiết bị robot hút bụi thông thường.

Chưa dừng lại ở đó, Deebot T8 AIVI còn được tích hợp nhãn quan bằng camera AI sử dụng trí tuệ nhân tạo. Nhờ công nghệ AI đột phát này, công nghệ tránh vật cản AIVI trên Deebot T8 có khả năng hiểu và lưu trữ dữ liệu một cách thông minh, nhanh nhạy trong suốt quá trình vận hành.

Cũng nhờ tính năng AI nổi trội này mà Deebot T8 trong quá trình vận hành luôn có chế độ làm việc linh hoạt, thích ứng tốt nhất với không gian làm việc của mỗi gia đình. Nhờ đó, hiệu quả làm sạch của Deebot T8 trở nên tối ưu hơn hẳn những dòng robot hút bụi thông thường trên thị trường.

Deebot T8 AIVI sở hữu công nghệ tránh vật cản thuộc top hiện đại hàng đầu trong số các dòng robot hút bụi trên thị trường hiện nay. Song, công nghệ AIVI trên Deebot T8 cũng sẽ có song hành những ưu điểm và nhược điểm nhất định trong quá trình vận hành.

– Ưu điểm

Được tích hợp camera AI nên công nghệ AIVI giúp Deebot T8 có thể tự học hỏi thông quan nhiều lần lặp lại nhận diện, phân biệt và tránh các chướng ngại vật qua mỗi lần làm việc. Thông qua trí tuệ nhân tạo cũng như hệ thống dữ liệu lưu trữ của công nghệ AIVI giúp Deebot T8 có thể chủ động làm việc khi đã hiểu rõ không gian sống của các gia đình. Hay nói cách khác, nhờ công nghệ AIVI đã giúp Deebot T8 có thể làm việc một cách chủ động và làm sạch hiệu quả hơn hẳn.

– Nhược điểm

Mặc dù có khả năng ghi nhớ và nhận diện chướng ngại vật một cách chuyên nghiệp song công nghệ AIVI độc quyền trên Deebot T8 cũng có những nhược điểm nhất định. Do sử dụng camera trong quan sát, phát hiện chướng ngại vật nên công nghệ này chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi cường độ ánh sáng.

Cụ thể, cường độ ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của công nghệ tránh chướng ngại vật AIVI trên Deebot T8. Nếu không gian làm việc quá sáng hoặc quá tối, không đủ ánh sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhận diện đồ vật của thiết bị. Bởi thế không phải lúc nào công nghệ AIVI cũng phát huy hết được hiệu quả của mình trong phát hiện và tránh chướng ngại vật, nhất là phòng hẹp, tối.

Xem thêm: Cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot hiệu quả

2/ Công nghệ phát hiện và tránh đồ vật TrueDetect3D trên Deebot T8 Max

Công nghệ tránh vật cản TrueDetect3D siêu chính xác trên Deebot T8 Max
Công nghệ tránh vật cản TrueDetect3D siêu chính xác trên Deebot T8 Max

Cũng được đánh giá cao về khả năng phát hiện và tránh đồ vật phải kể đến công nghệ TrueDetect3D có trên robot hút bụi Deebot T8 Max. Đây là công nghệ tránh chướng ngại vật của robot hút bụi được đánh giá cao khi có độ chính xác hơn hẳn những công nghệ tránh vật cản thông thường.

Dấu ấn nổi bật của TrueDetect3D đó chính là công nghệ ánh sáng cấu trúc 3D và thuật toán quét 3D. Với công nghệ 3D tân tiến, robot Deebot T8 Max có khả năng kiểm soát môi trường làm việc với độ chính xác cực cao.

Nhờ công nghệ TrueDetect3D, mà thiết bị có thể phát hiện được những chứng ngại vật có kích thước nhỏ đến từng milimet. Vì vậy, trong quá trình hoạt động thiết bị hiếm khi gặp phải tình trạng mắc rối, va chạm với chướng ngại vật. Từ đó, khả năng làm sạch hiệu quả của thiết bị cũng được nâng cao một cách đáng kể.

Bằng công nghệ ánh sách cấu trúc 3D, công nghệ TrueDetect3D trên Deebot T8 Max còn nâng cao khả năng quét bề mặt vật thể trong điều kiện thiếu ánh sáng, màu tối. Từ đó, khả năng tránh va chạm, tránh chướng ngại vật của robot hút bụi lau nhà T8 Max được cải thiện đáng kể so với các thiết bị sử dụng công nghệ quét vật thể truyền thống bằng tia hồng ngoại.

Theo nhiều người dùng, công nghệ TrueDetect3D trên Deebot T8 Max cũng mang đến những giá trị sử dụng nổi bật với nhiều ưu điểm đáng kể. Bên cạnh đó, công nghệ 3D này cũng có những nhược điểm nhất định.

– Ưu điểm

Công nghệ TrueDetect3D trên Deebot T8 Max có khả năng phát hiện và tránh được vật cản siêu nhỏ đến milimet và ở khoảng cách rất gần. Công nghệ này cũng không chịu tác động trực tiếp bởi điều kiện ánh sáng của môi trường làm việc. Chưa kể, robot được trang bị công nghệ TrueDetect3D còn có khả năng làm sạch phần không gian xung quanh chướng ngại vật, nhờ đó đảm bảo khả năng làm sạch toàn diện, hiệu quả.

– Nhược điểm

Nếu so sánh với công nghệ AIVI thì công nghệ TrueDetect3D có nhược điểm về khả năng lưu trữ, phân tích dữ liệu về vật thể trong quá trình làm việc. Thiết bị được trang bị công nghệ TrueDetect3D không có khả năng tự hoàn thiện và thích nghi tốt với không gian làm việc như công nghệ AIVI có trên Deebot T8.

3/ Kết luận

Công nghệ tránh vật cản trên robot của Ecovacs phù hợp với đa dạng nhu cầu
Công nghệ tránh vật cản trên robot của Ecovacs phù hợp với đa dạng nhu cầu

Dù là công nghệ TrueDetect3D hay công nghệ AIVI thì đều là những công nghệ hiện đại được trang bị trên những dòng sản phẩm robot hút bụi công nghệ cao của Ecovacs. Mỗi công nghệ sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng nhất định. Tùy vào nhu cầu của người dùng có thể lựa chọn công nghệ TrueDetect3D trên Deebot T8 Max hay công nghệ AIVI trên Deebot T8.

Thông thường với công nghệ AIVI trên Deebot T8 sẽ thường phù hợp với gia đình có diện tích mặt sàn lớn, diện tích rộng, ít đồ, gọn gàng. Trong khi đó, công nghệ TrueDetect3D sẽ là lựa chọn tốt hơn cho các gia cho các gia đình có trẻ nhỏ, thú cưng. Bởi lẽ, thực tế sử dụng cho thấy, Deebot T8 max có khả năng tránh chướng ngại vật với độ chính xác cao sẽ thích hợp làm việc hiệu quả tại những không gian có nhiều độ vật nhỏ, hay lộn xộn.

Ngoài việc xem xét nhu cầu, khi quyết định chọn sử dụng Deebot T8 max hay Deebot T8 AIVI, người mua cũng nên ưu tiên những đơn vị uy tín, đáng tin cậy. Một trong số đó phải kể đến Homebot – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp robot hút bụi thông minh chuẩn chính hãng, giá tốt. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến với Homebot để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *