BLOG

Chuyên mục blog tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như sử dụng hiệu quả các loại robot hút bụi lau nhà của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi robot hút bụi bị mắc kẹt

Robot hút bụi là thiết bị thông minh ngày càng phổ biến tại các gia đình. Trong quá trình sử dụng robot, có một số lỗi cơ bản mà bạn có thể chủ động khắc phục được. Chẳng hạn như khi robot hút bụi bị mắc kẹt, nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, chắc chắn tình trạng này sẽ được giải quyết nhanh chóng.

1/ Tìm nguyên nhân robot hút bụi bị mắc kẹt

Hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao robot lại bị mắc kẹt
Hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao robot lại bị mắc kẹt

Thông thường, khi robot hút bụi bị mắc kẹt, bạn sẽ thấy biểu hiện là thiết bị đi thành vòng trước khi có thể trở về khu vực dock sạc. Một số dòng robot hiện đại còn báo hiệu cho chủ nhân của nó biết vấn đề này thông qua các tín hiệu đèn ở trên thân máy. Trước khi tìm cách xử lý, khắc phục tình trạng này, bạn hãy xem xét và tìm hiểu xem nguyên nhân đến từ đâu.

Các chuyên gia chỉ ra có 3 nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng robot bị mắc kẹt như:

Thứ nhất, pin của robot hút bụi hoạt động không tốt, khiến robot hút bụi không hoạt động được theo đúng quy trình và bị mắc kẹt.

Thứ hai, phần chân sạc của robot hút bụi không tiếp xúc với bộ phận tiếp điện của robot cũng là nguyên nhân khiến robot hút bụi bị mắc kẹt.

Nguyên nhân phổ biến thứ ba gây ra tình trạng này là do bảng mạch chính trong thiết bị này bị hư hỏng và tổn thương, khiến robot không hoạt động được theo đúng quy trình.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân nữa gây ra tình trạng mắc kẹt ở robot hút bụi như: robot hút phải các vật thể nhỏ và cứng, hay sắc nhọn, làm thiết bị này bị mắc kẹt và phát ra các tiếng kêu khó chịu hoặc khi robot bị mắc kẹt bởi các tấm thảm trải sàn có nhiều tua… Trong một số trường hợp, động cơ quay của trục hút có thể bị làm hỏng và làm xước sàn nhà.

2/ Cách khắc phục lỗi robot hút bụi bị mắc kẹt

Khắc phục lỗi robot hút bụi bị mắc kẹt như thế nào?
Khắc phục lỗi robot hút bụi bị mắc kẹt như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu được đúng nguyên nhân gây ra lỗi robot hút bụi bị mắc kẹt, việc tiếp theo là bạn lựa chọn cách khắc phục cho phù hợp.

Nếu vấn đề là do phần pin của robot bị hỏng, bạn cần kiểm tra và thay thế bằng loại pin chính hãng. Còn nếu chân sạc và điểm tích điện trên phần thân robot hút bụi là nguyên nhân gây ra lỗi mắc kẹt của robot, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ phần tiếp điểm hoặc sử dụng nguồn điện khác.

Trong trường hợp robot hút bụi bị lỗi mạch chủ, bạn cần mang robot tới các trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa uy tín để thay thế linh kiện hỏng hoặc bo mạch chủ…

3/ Một số lưu ý giúp robot hút bụi hạn chế lỗi mắc kẹt

Không thể phủ nhận vai trò hữu hiệu của robot hút bụi với các gia đình. Thiết bị không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho gia chủ mà còn thể hiện vai trò làm sạch rất hiệu quả. Tuy nhiên, khó có thể tránh tuyệt đối 100% các lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng robot hút bụi.

Để hạn chế lỗi robot hút bụi bị mắc kẹt, bạn hãy tham khảo một số lưu ý đơn giản dưới đây:

+ Nên đặt dock sạc tại nơi thoáng, tránh robot bị mắc kẹt

Nên đặt dock sạc ở những nơi thông thoáng
Nên đặt dock sạc ở những nơi thông thoáng

Dock sạc được sử dụng như một điểm tham chiếu để robot xác định vị trí tương đối của nó ở trong phòng. Bạn hãy đặt dock sạc này ở vị trí rộng rãi, có nhiều chỗ trống, để robot có thể dễ dàng trở về sạc mà không bị mắc kẹt. Nên lưu ý tránh đặt dock sạc ở cạnh cầu thang, chẳng những làm hành trình của robot trở nên nguy hiểm mà còn có thể làm đường đi của robot hút bụi bị rối loạn hơn.

+ Lưu ý loại bỏ tất cả các nguy cơ nhỏ trên căn phòng

Tất cả các loại vật thể cứng, nhỏ hay sắc nhọn, các món đồ như đinh kim loại, đinh vít… đều là nguy cơ có thể khiến cho robot hút bụi bị mắc kẹt. Vì vậy, hãy loại bỏ chúng để tránh tình trạng này có thể xảy ra.

+ Giảm thiểu rủi ro từ dây điện lộn xộn

Để bánh xe và bàn chải của robot không bị ảnh hưởng, quấn quanh các sợi dây điện lộn xộn, hãy sắp xếp lại gọn gàng trong không gian làm việc của robot, tránh việc robot bị mắc kẹt.

+ Tránh các nguy cơ do nước

Để hạn chế triệt để vấn đề robot hút bụi bị mắc kẹt, hãy hút ẩm từ sàn ướt, tránh để nước có cơ hội xâm nhập vào các bộ phận quan trọng của robot, đặc biệt là cảm biến, mạch điện hay động cơ điện.

+ Loại bỏ nguy cơ gây mắc kẹt robot từ thảm lông xù

Thảm lông xù là một bẫy cho robot
Thảm lông xù là một bẫy cho robot

Trước khi cho robot hoạt động, hãy cuộn các tấm thảm trải sàn có lông xù lại để tránh trường hợp bị rối, khiến robot bị mắc kẹt.

Cuối cùng, nếu bạn đã loại bỏ các nguy cơ trên mà robot hút bụi vấn bị mắc kẹt, nên liên hệ với các đơn vị bảo hành, sửa máy bút bụi uy tín. Nếu bạn đã mua các sản phẩm robot hút bụi tại Homebot Việt Nam, hãy yên tâm với chính sách bảo hành của chúng tôi. Nhân viên kỹ thuật của Homebot Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ và nhanh chóng giúp bạn xử lý robot hút bụi bị mắc kẹt cũng như các vấn đề khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *